5 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Phanh Gầm Xe Oto

5 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Phanh Gầm Xe Oto chuyên nghiệp Garage Thanh Phong Auto HCM 2023

Hệ thống phanh gầm xe ô tô là bộ phận rất quan trọng đảm bảo sự an toàn cho mọi người trong suốt chuyến đi. Do đó, việc bạn thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng chúng rất cần thiết để tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vậy khi sửa chữa, bảo dưỡng phanh gầm xe ô, bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ các lưu ý khi sửa chữa phanh gầm xe ô tô trong bài viết dưới đây.

Các vấn đề bạn cần lưu tâm khi sửa chữa, bảo dưỡng phanh gầm xe ôtô
Các vấn đề bạn cần lưu tâm khi sửa chữa, bảo dưỡng phanh gầm xe ôtô 

5 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Phanh Gầm Xe Oto

Kiểm tra tổng quan hệ thống phanh của xe ô tô

Trước khi sửa chữa, bảo dưỡng phanh gầm xe ô thì bạn nên kiểm tra toàn bộ hệ thống phanh. Chú ý tới các hiện tượng xe hoặc tay lái có bị rung lắc hay có tiếng kêu khi chúng ta đạp phanh hay không?

Bên cạnh đó, một số dấu hiệu khác như lò xo bị gãy, ống dẫn dầu mềm, ống dẫn kim  loại có hiện tượng rò rỉ. Trong trường hợp, bạn kiểm tra hệ thống phanh mà xuất hiện có các dấu hiệu bất thường trên thì cần phải đưa xe tới garage uy tín để tiến hành sửa chữa và khắc phục kịp thời.

+ Note: 2 lưu ý khi sửa kính chiếu hậu xe ôtô

Kiểm tra dầu phanh

Bạn nên kiểm tra dầu phanh của xe ô tô vào mỗi tháng và lưu ý tới màu sắc của chúng. Trường hợp mức dầu thấp hơn so với quy định của nhà sản xuất thì cần phải châm dầu liền.

Cần chú ý tới việc kiểm tra mức dầu phanh mỗi tháng 1 lần
Cần chú ý tới việc kiểm tra mức dầu phanh mỗi tháng 1 lần

Còn khi bạn thấy mức dầu thường xuyên sụt giảm thì nên đưa xe ô tô tới trung tâm sửa chữa để không ảnh hưởng tới sự an toàn của mọi người ngồi trong xe cũng như sự hoạt động của chúng.

Chú ý: Trước khi bạn châm dầu thì cần lau sạch miệng chai nhớt để tránh hiện tượng dầu nhỏ xuống thành xe gây hư nước sớn. Bên cạnh đó, khi dầu có màu sậm bẩn, đen thì nên thay dầu mới.

Kiểm tra má phanh

Má phanh là bộ phận quan trọng giúp đảm bảo sự an toàn cho người và xe. Trường hợp má phanh bị mòn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc giảm tốc. Độ mòn của bộ phận này tùy thuộc vào cách lái xe và sử dụng xe của mỗi người.

Má phanh bị mòn quá nhiều sẽ sau một thời gian, đĩa phanh cũng bị mòn theo. Do đó, hãy đưa xe tới garage uy tín để được thợ sửa chữa và thay má phanh.

Trường hợp má phanh bị mòn quá nhiều thì bạn hãy đưa xe tới garage để được nhân viên thay bộ phận này
Trường hợp má phanh bị mòn quá nhiều thì bạn hãy đưa xe tới garage để được nhân viên thay bộ phận này

Kiểm tra hệ thống ống dẫn dầu thắng dưới gầm

Để đảm bảo hệ thống phanh luôn hoạt động tốt, các bạn nên đưa xe tới garage uy tín để được kiểm tra hệ thống ống dẫn dầu. Nhân viên tại đây sẽ tiến hành kiểm tra các đường ống kim loại chuyển dầu tới các heo dầu. Khi họ phát hiện các vết sần sùi thì chứng tỏ ống kim loại có sự rò rỉ và cần phải được sửa chữa ngay nếu không rất nguy hiểm.

+ Note: 2 lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng bản lề cửa xe ôtô

Cần thực hiện quá trình xả gió trong hệ thống phanh

Đây là một trong những lưu ý bạn không nên bỏ qua khi sửa chữa, bảo dưỡng phanh gầm xe ô. Bởi điều này sẽ giúp loại bỏ không khí lẫn trong bố thắng mòn. Từ đó giúp đảm bảo hệ thống phanh hoạt động tốt trở lại và sự an toàn tới mọi người hơn.

Trên đây đã chia sẻ những lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng phanh gầm xe ôtô. Qua đó, lời khuyên chân thành nhất là định kỳ bạn nên bảo dưỡng hệ thống phanh một lần. Qua đó giúp đảm bảo hệ thống phanh luôn hoạt động tốt trở lại và gia đình bạn sẽ có một chuyến đi an toàn hơn.

Bạn đang xem bài viết 5 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Phanh Gầm Xe Oto trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<