4 Lưu Ý Khi Mua Bình Cứu Hỏa Trên Xe Ô Tô

Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Bình Cứu Hoả Trên Ô Tô
Ngày cập nhật mới nhất: 07/03/2023

Hiện nay, bình cứu hỏa được xem là một trong những trang bị bắt buộc dành cho xe ô tô. Tuy nhiên, để chọn lựa bình cứu hỏa cho vị trí đặc biệt này thì không hề đơn giản. Vậy cần phải lưu ý điều gì khi mua bình cứu hỏa trên xe ô tô? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bình Cứu Hỏa Trên Xe Ô Tô Rất Cần Thiết Trên Xe Hơi
Bình Cứu Hỏa Rất Cần Thiết Trên Xe Hơi  

Lưu Ý Khi Mua Bình Cứu Hỏa Trên Xe Ô Tô

Chọn loại bình cứu hỏa được khuyến cáo sử dụng

Theo quy định thì những loại xe ô tô có từ 4 đến 9 chỗ ngồi đều phải có 1 bình cứu hỏa. Những loại bình cứu hỏa được cho là phù hợp và được khuyến cáo sử dụng cho xe ô tô là:

  • Bình bọt có trọng lượng dưới 4kg.
  • Bình bọt có dung tích dưới 5 lít.
  • Bình nước có chất phụ gia chữa cháy có dung tích nhỏ hơn 5 lít.
  • Bình khí CO2 chữa cháy có trọng lượng dưới 4kg.
Nên Lựa Chọn Bình Cứu Hỏa Đúng Tiêu Chuẩn Và Kích Thước Phù Hợp
Nên Lựa Chọn Bình Cứu Hỏa Đúng Tiêu Chuẩn Và Kích Thước Phù Hợp

Bình cứu hỏa cho xe ô tô cần đạt chuẩn theo đúng chủng loại và kích cỡ được quy định. Không mua bình quá lớn sẽ gây khó khăn khi đạt trong xe. Điều quan trọng là bình chữa cháy được sử dụng phải có tem kiểm định của cơ quan nhà nước để đảm bảo chất lượng.

Thân bình cứu hỏa đạt chuẩn cần có tem do nhà sản xuất dán và được ghi đầy đủ thông tin về môi trường chữa cháy, chất liệu, loại khí chống cháy,…

+ Đề xuất xem thêm Dịch Vụ Chăm Sóc Xe Ô Tô Tại Thanh Phong AuTo

Lưu ý nhiệt độ và thời gian sử dụng

Mọi chiếc bình cứu hỏa đạt chuẩn cho ô tô đều khuyến cáo phải đạt ở nơi có nhiệt độ thích hợp (từ 50 đến 55 độ C). Nên đặt bình ở vị trí thoáng mát tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp (cột A, bảng táp-lô, trên ghế,…). Đặc biệt vào mùa hè thì những điều này cần phải được tuân thủ nghiêm ngặt để tránh tình trạng nổ bình cứu hỏa.

Cần Lưu Ý Về Độ Bền Và Thời Hạn Sử Dụng Của Bình Cứu Hỏa
Cần Lưu Ý Về Độ Bền Và Thời Hạn Sử Dụng Của Bình Cứu Hỏa

Mỗi loại bình cứu hỏa đều có thời gian sử dụng khác nhau. Khi mua, người dùng cần phải lưu ý hạn sử dụng và đảm bảo rằng chiếc bình cứu hỏa trên xe của mình đang ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng bình cứu hỏa cũng khá lâu nên bạn không cần phải quá lo lắng. Thường thì thời gian sử dụng của loại bình cứu hỏa dạng bột có trọng lượng dưới 1kg lên đến 5 năm. Riêng những loại bình khí CO2 thì hạn sử dụng còn phụ thuộc vào lượng khí bên trong và thường được đo bằng cách cân bình.

Chọn bình cứu hỏa nhỏ gọn và mua kèm giá treo để tiện lắp đặt trên xe

Những vị trí lắp đặt trên xe thường là cửa xe, dưới ghế, dưới sàn,….. nên bạn cần phải lựa chọn bình có kích thước nhỏ. Ngoài ra, bạn nên mua thêm giá treo chuyên dụng để lắp đặt và cố định bình hiệu quả hơn. Tránh trường hợp để bình lăng tới lăng lui khi xe di chuyển.

Chọn Bình Cứu Hỏa Gọn Nhẹ Cho Chiếc Xe Ô Tô
Chọn Bình Cứu Hỏa Gọn Nhẹ Cho Chiếc Xe Ô Tô

Chọn nơi bán bình cứu hỏa uy tín

Hiện nay có rất nhiều nơi bán bình cứu hỏa dành cho xe ô tô với rất nhiều lời quảng cáo và cam kết. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn được địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng không đúng tiêu chuẩn.

Trên đây là một vài lưu ý khi mua bình cứu hỏa trên xe ô tô mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được chiếc bình cứu hỏa tốt nhất dành cho chiếc “xế yêu” của mình.

Xem thêm các bài viết khác tại Blog tổng hợp được chia sẻ từ Thanh Phong Auto

4 lưu ý khi chăm sóc xe ô tô nhất định bạn phải biết

5 Lưu ý khi bảo dưỡng lốp xe ô tô bền bỉ với thời gian

5 lưu ý khi vệ sinh, giặt ghế nỉ xe ô tô phục hồi như mới

Rate this post
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<