A-Z Học Nghề Chăm Sóc Ô Tô Detailing: Bao Lâu, Lương Thợ, Bao Nhiêu Tiền?

Học Nghề Chăm Sóc Ô Tô
Ngày cập nhật mới nhất: 26/04/2022

Trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, detailing car (chăm sóc ô tô) là một trong những ngành nghề được nhiều người quan tâm đến. Cơ hội việc làm của detailing car tốt với mức thu nhập cao. Để hiểu rõ hơn về nghề nghiệp này, cùng Thanh Phong Auto khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Nghề Chăm Sóc Ô Tô – Detailing Là Gì?

Chăm sóc ô tô – detailing là nghề giúp khắc phục lỗi, bảo dưỡng và chăm sóc xe nhằm giữ ô tô ở tình trạng tốt nhất. Thay vì tập trung vào mặt cơ khí – hệ thống vận hành xe như nghề sửa chữa và bảo dưỡng ô tô; chăm sóc ô tô detailing chú trọng phương diện làm đẹp, thẩm mỹ cho nội ngoại thất.

Các hạng mục thường thấy ở nghề detailing car: phủ nano/ceramic ô tô, hiệu chỉnh – đánh bóng sơn ô tô, tẩy ố kính – sơn xe, vệ sinh nội ngoại thất…

Học Nghề Chăm Sóc Ô Tô
Nghề Chăm Sóc Ô Tô – Detailing Car

Học Nghề Detailing Car Gồm Những Gì?

Nghề chăm sóc ô tô – detailing đào tạo theo 3 loại hình:

 • Đào tạo truyền thống: cung cấp những kỹ năng chăm sóc ô tô truyền thống, theo hình thức làm nhiều quen tay. Người học việc theo cách này chỉ có thể làm nghề chăm sóc ô tô ở những nơi truyền thống, mức lương cũng thấp.
 • Đào tạo cơ bản: là chương trình đào tạo cơ bản, được học song song thực hành lẫn lý thuyết. Học viên sau tốt nghiệp ngoài có tay nghề còn hiểu biết chuyên sâu về công việc. Tuy nhiên, do thời gian đào tạo cơ bản chưa dài nên thời gian thực hành vẫn còn hạn chế, chưa thành thạo tay nghề.
 • Đào tạo chuyên sâu: chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành. Bên cạnh giờ học lý thuyết về chăm sóc ô tô, cơ học thực hành nghề cũng nhiều hơn các lớp đào tạo cơ bản. Chương trình đào tạo chuyên sâu thường được tổ chức bởi các garage ô tô lớn, nguồn khách hàng ổn định.

Khi tham gia học chăm sóc ô tô – detailing, bạn có thể được trang bị các kiến thức sau:

 • Tìm hiểu về thị trường ngành chăm sóc xe – detailing.
 • Tìm hiểu về các loại máy móc, sản phẩm chăm sóc xe.
 • Học các phương pháp rửa ô tô chuẩn.
 • Quy trình xử lý bụi sắt nhựa đường, bụi sơn.
 • Cách thức tẩy ố nền sơn, tẩy ố kính…
 • Hướng dẫn cách thức vệ sinh và phủ ceramic khoang động cơ.
 • Hướng dẫn các bước vệ sinh ngoại thất chi tiết.
 • Tìm hiểu về các loại máy đánh bóng, bánh và cách thức đánh bóng hiệu chỉnh sơn.
 • Thực hiện cân bằng bề mặt, hiệu chỉnh sơn, đánh bóng.
 • Đào tạo cách thức tư vấn, bán và chăm sóc khách hàng.
Thời Gian Học Nghề Chăm Sóc Ô Tô
Học Nghề Chăm Sóc Ô Tô Cần Lưu Ý Điều Gì?

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Nghề Chăm Sóc Ô Tô

1. Học nghề chăm sóc ô tô – detailing mất bao lâu?

Ở Việt Nam, nếu học các nghề liên quan tới ô tô thường mất từ 6 tháng – 1 năm, thậm chí có nghề lên tới 1.5 năm. Thế nhưng, nghề chăm sóc ô tô lại tốn ít thời gian hơn – chỉ cần 1 – 1.5 tháng là bạn có thể thành thạo nghề. Với những trung tâm chuyên nghiệp – đào tạo theo chuẩn I.D.A thì cần 1-2 tháng để thành thợ chuyên nghiệp.

2. Mức lương thợ chăm sóc ô tô – detailing là bao nhiêu?

Thợ chăm sóc ô tô – detailing có mức thu nhập tương đối ổn định – dao động trong khoảng 7 đến 10 triệu đồng/tháng lúc mới bắt đầu. Nếu có kinh nghiệm từ 2-5 năm và được lên thợ chính, bạn có thể đạt mức thu nhập lên tới 15 – 25 triệu đồng/tháng.

Với nghề chăm sóc ô tô, nếu đủ khả năng tài chính và kinh nghiệm thì bạn cũng có thể mở gara chăm sóc ô tô riêng. Bấy giờ, khả năng thu nhập sẽ còn cao hơn.

3. Cơ hội việc làm nghề chăm sóc ô tô – detailing như thế nào?

Nhu cầu chăm sóc và bảo dưỡng ô tô ở Việt Nam ngày càng tăng mạnh. Do đó, chăm sóc ô tô – detailing dự đoán là ngành nghề hot trong tương lai. Người theo học nghề này không phải lo lắng tình trạng thất nghiệp do nhu cầu nhân sự ở lĩnh vực chăm sóc ô tô luôn tăng cao.

Làm detailing car không quá vất vả mà chỉ yêu cầu ở thợ sự chăm chỉ, tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc. Công việc mang lại mức thu nhập ổn định, phù hợp với đời sống hiện tại.

Bài viết tổng hợp từ A-Z về nghề chăm sóc ô tô – detailing car, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn ngành nghề. Nếu cần tư vấn thêm, liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô Thanh Phong Auto là cơ sở đào tạo nghề ô tô chuyên nghiệp. Tại đây cung cấp chương trình học dành cho các ngành nghề hot gồm:

Thời Gian Học Nghề Sửa Chữa Ô Tô
Thanh Phong Auto – Địa Chỉ Học Nghề Chăm Sóc Ô Tô Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Giá Tốt Nhất Tphcm

Tất cả đều được dạy theo giáo trình chuyên nghiệp, biên soạn bởi đội ngũ giảng viên đại học Bách Khoa thành phố HCM và kỹ thuật viên Thanh Phong Auto. Các giờ học kết hợp song song lý thuyết và thực hành, sau đó thực tập tại các garage lớn trên địa bàn TP HCM. Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô Thanh Phong Auto cam kết thành nghề cho học viên sau khi hoàn thành các khóa học. Liên hệ ngay!

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<