Xe Ô Tô Vào Số Bị Kêu: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Khắc Phục Xe Ô Tô Vô Số Bị Kêu
Ngày cập nhật mới nhất: 12/06/2023

Ô tô chuyển số bị kêu là tình trạng thường gặp sau khi đã sử dụng xe một thời gian dài. Vì cấu tạo ô tô khá phức tạp, gồm nhiều chi tiết cơ khí nên cần xác định lý do và sửa chữa kịp thời để hư hỏng không trở nặng, đảm bảo quá trình lái xe an toàn và thoải mái.

Nếu bạn vẫn chưa rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe ô tô vô số bị kêu, cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Tình Trạng Xe Ô Tô Vào Số Bị Kêu

Những hư hỏng hoặc trục trặc về vấn đề kỹ thuật khiến ô tô phát ra âm thanh lạ khi chuyển số. Thông thường, nếu chuyển số xe (nhất là vào số 1) hoặc về N thì hộp số sẽ kêu rít, rè rè, kẹt kẹt hoặc cạch cạch… tùy thuộc vào loại hộp số.

Lúc này, việc xác định nguyên nhân phát ra âm thanh lạ và khắc phục tình trạng ô tô vào số bị kêu là cực kỳ cần thiết, tránh hư hỏng chuyển biến nặng hơn.

Khắc Phục Xe Ô Tô Vô Số Bị Kêu
Xe Ô Tô Vô Số Bị Kêu: Nguyên Nhân &Amp; Cách Khắc Phục

Nguyên Nhân Xe Ô Tô Vào Số Bị Kêu

Nguyên nhân xe ô tô vào số bị kêu phổ biến thường gặp nhất xuất phát từ việc thiếu dầu bôi trơn. Bộ phận bánh răng ở trong hộp số ma sát liên tục, nếu không đảm bảo dầu nhớt bôi trơn đủ thì có thể tạo thành tiếng kêu. Với những dòng ô tô hộp số sàn, khi tắt hết côn vẫn nghe tiếng thì phần lớn là do thiếu dầu hộp số.

Một lý do khác tạo nên hiện tượng xe ô tô vô số bị kêu là bánh răng hộp số đã mòn. Với xe số sàn, nếu tiếng kêu phát ra ở số nào thì thường bánh răng thuộc cấp số đó bị mòn.

Hơn nữa, xe ô tô vào số bị kêu còn do bạc đạn bị mòn, hộp số bị đặt sai, bộ đồng tốc bị mòn, cao su chân máy/ hộp số lỏng, bộ vi sai gặp vấn đề…

Đặc biệt, với những dòng xe số sàn thì ngoài hư hỏng hộp số, tiếng kêu khi chuyển số có thể xuất phát từ côn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn hết côn, nếu như côn không tự tắt, xe sang số phát ra âm thanh thì có thể do côn bị hư hỏng.

Nguyên Nhân Xe Ô Tô Vô Số Bị Kêu
Gara Sửa Chữa Ô Tô Vô Số Bị Kêu Uy Tín, Giá Tốt Hcm

Cách Khắc Phục Xe Ô Tô Vô Số Bị Kêu

Tùy thuộc vào nguyên nhân thì sẽ có giải pháp thích hợp để khắc phục tình trạng xe ô tô vô số bị kêu như sau:

 • Thay dầu hộp số: Nếu dầu bôi trơn trong hộp số bị thiếu hoặc bẩn, bạn nên thay dầu hộp số mới. Điều này sẽ giúp các bộ phận bên trong hộp số hoạt động trơn tru hơn và giảm tiếng kêu.
 • Sửa chữa hoặc thay thế những bộ phận hộp số hỏng: Nếu các bộ phận bên trong hộp số không còn hoạt động đúng cách, cần phải sửa chữa hoặc thay thế chúng ngay để ô tô chạy êm ái và an toàn.
 • Thay thế côn tay và ly hợp: Nếu côn tay và ly hợp không còn vận hành tốt thì nên thay thế để xe chuyển động mượt mà hơn.
 • Kiểm tra và sửa chữa hệ thống treo: Khi hệ thống treo bị hư, những bộ phận bên trong xe có thể bị va chạm và gây ra tiếng kêu khi vào số. Kiểm tra và sửa chữa hệ thống treo sẽ giúp giảm tiếng kêu này.

Tuy nhiên, hầu hết chủ phương tiện không đủ năng lực, kinh nghiệm để tự mình kiểm tra và khắc phục tình trạng xe ô tô vô số bị kêu. Tốt hơn hết, bạn hãy tìm đến thợ chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa.

Thanh Phong Auto – Garage Bảo Dưỡng, Sửa Chữa, Cứu Hộ Ô Tô Chuyên Nghiệp Hàng Đầu HCM

Thanh Phong Auto chuyên về bảo dưỡng, sửa chữa và cứu hộ ô tô tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi tự tin cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng và đáng tin cậy.

Những dịch vụ của Thanh Phong Auto bao gồm:

 • Kiểm tra và chẩn đoán lỗi.
 • Bảo dưỡng định kỳ.
 • Sửa chữa các hư hỏng trên ô tô.
 • Thay thế linh kiện và phụ tùng không hoạt động tốt.
 • Cân chỉnh độ cao gầm xe, vệ sinh và làm đẹp xe hơi.
 • Cứu hộ ô tô 24/7.
Xe Ô Tô Vào Số Bị Kêu: Nguyên Nhân &Amp; Cách Khắc Phục Chính Hãng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Thanh Phong Auto – Gara Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Ô Tô Uy Tín, Chuyên Nghiệp #1 Hcm

Lý do nên chọn dịch vụ của Thanh Phong Auto:

 • Có khả năng sửa chữa những lỗi đơn giản cho tới phức tạp với mọi dòng xe.
 • Có đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô.
 • Xác định, khắc phục sự cố ô tô nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đầu tư vào các trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất quá trình sửa chữa, bảo dưỡng ô tô.
 • Đưa ra các giải pháp tối ưu và giải thích rõ ràng những chi phí cần thiết với khách hàng trước khi bắt tay vào thực hiện.
 • Thay thế linh kiện chính hãng 100%.
 • Kiểm tra kỹ xe trước khi bàn giao cho khách hàng, đảm bảo ô tô vận hành trơn tru mà không mắc bất kỳ lỗi nào.
 • Giá dịch vụ cạnh tranh.

Vừa rồi là bài viết xe ô tô vô số bị kêu: nguyên nhân & cách khắc phục, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nếu ô tô gặp sự cố hư hỏng không thể tự giải quyết.

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<