Lưu Ý Khi Gioăng Cánh Cửa Ô Tô – Cách Âm Chống Ồn, Chống Va Đập

Lưu Ý Khi Gioăng Cánh Cửa Ô Tô - Cách Âm Chống Ồn, Chống Va Đập Tốt Nhất Garage Thanh Phong Auto Hcm 2023

Đa số trên các loại xe ô tô đều đã được thiết kế hệ thống cách âm. Tuy nhiên mỗi mẫu xe sẽ có khả năng cách âm khác nhau. Trên thực tế có rất ít mẫu xe được trang bị hệ thống cách âm có chất lượng tốt tuyệt đối. Vì vậy tiếng ồn trong xe vẫn gây cảm giác khó chịu. Nhất là khi di chuyển trên nhũng đoạn đường xấu và ngồi trong chiếc xe có khả năng cách âm kém. Nhiều chủ xe đã tìm đến giải pháp lắp đặt gioăng cao su cánh cửa được nhiều chủ xe lựa chọn.

Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn lưu ý về gioăng cánh cửa ô tô – cách âm chống ồn và chống va đập. Nếu bạn cũng quan tâm đến sản phẩm này, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé.

Gioăng Cao Su Chống Ồn Hiện Đang Là Giải Pháp Tối Ưu Nhất
Gioăng Cao Su Chống Ồn Hiện Đang Là Giải Pháp Tối Ưu Nhất  

Lắp gioăng cao su cách âm ô tô có tác dụng gì?

Hầu hết trên những mẫu xe ô tô đời mới hiện nay đều có phần gioăng khá mỏng. Vì vậy khả năng cách âm, chống tiếng ồn vào bên trong xe không được cao. Những người ngồi bên trong xe vẫn cảm nhận rất rõ âm thanh ồn ào, hỗn tạp từ bên ngoài đường vọng vào gây cảm giác khó chịu.

Bất cứ những ai ngồi bên trong xe ô tô, đặc biệt là khi di chuyển trên những quãng đường dài. Họ đều muốn không gian bên trong xe ô tô thật tĩnh lặng, để vừa có thể nghe nhạc, xem phim giải trí và có thời gian nghỉ ngơi, hạn chế sự mệt mỏi.

Tuy nhiên có thiết kế của gioăng khá mỏng mà ô tô có khả năng cách âm không tốt. Khi xe di chuyển với tốc độ cao, trên những đoạn đường xấu hay đi qua nơi phố xá đông đúc thì mức độ tiếng ồn sẽ tăng lên rất rõ.

Lúc đầu khi gioăng cửa còn mới thì nó ôm chặt cánh cửa, phần khung xe. Khi mép gioăng có dấu hiệu xẹp xuống thì khả năng ôm khít cánh cửa cũng không còn nữa. Lúc này, cánh cửa khi đóng vào sẽ rất lỏng lẻo, không còn cảm giác chắc chắn như trước. Bạn sẽ cảm nhận được khi đóng cánh cửa ô tô, sẽ có những tiếng ọp ẹp phát ra.

Gioăng Cửa Ô Tô Sua Một Thời Gian Sử Dụng Sẽ Không Còn Ôm Sát Vào Cánh Cửa Nữa
Gioăng Cửa Ô Tô Sau Một Thời Gian Sử Dụng Sẽ Không Còn Ôm Sát Vào Cánh Cửa Nữa

+ Note: 3 lưu ý khi sửa chữa đèn, độ – chế đèn xe ôtô

Công dụng của việc lắp gioăng cao su cho cửa ô tô đó là nâng cao độ kín của cánh cửa, thông qua đó làm tăng độ cách âm của xe. Không những vậy, việc lắp gioăng cao su còn giúp gia cố lại độ kín cho cánh cửa, hạn chế tình trạng lão hóa của gioăng nguyên bản.

Đặc biệt, lắp gioăng còn giúp hạn chế tiếng ồn khi xe ôm cua, chạy với tốc độ cao hay di chuyển trên đoạn đường sóc.

Từ những thông tin trên có thể nhận thấy việc lắp gioăng cao su chống ồn đem đến nhiều tiện ích. Nhờ có gioăng cao su chống ồn mà chiếc xe cũng trở nên chắc chắn hơn, bảo vệ xe và tăng khả năng cách âm. Đồng thời, gioăng tăng độ khít cho cửa xe, hạn chế không khí ô nhiễm, bụi bẩn lọt vào trong xe gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Việc lắp đặt gioăng chống ồn cho xe ô tô có mức giá không quá cao, hầu như chủ xe nào cũng có thể làm được. Thời gian lắp đặt gioăng cao su chống ồn cho xe ô tô khá nhanh và đơn giản.

Lắp Gioăng Cao Su Chống Ồn Mang Đến Nhiều Tiện Ích
Lắp Gioăng Cao Su Chống Ồn Mang Đến Nhiều Tiện Ích

Gioăng cao su chống ồn cho ô tô có mấy loại, nên lắp loại nào?

Loại gioăng cao su chống ồn D

Loại gioăng D là phần lắp ở mép ngoài của ánh cửa trước, cốp sau, mép cửa sau và nắp Capo. Thông thường, gioăng D có độ dài từ 3,5 – 4,5m, loại gioăng này sẽ còn tùy thuộc vào dòng xe có kích thước mép cửa và nắp Capo.

Loại gioăng cao su chống ồn P

Gioăng P là loại được lắp ở vị trí mép dưới các cánh cửa trên xe, kể cả cánh cửa trước và cánh cửa sau. Không những vậy, gioăng P còn được lắp đặt ở các vị trí Capo, cốp xe.

Loại gioăng cao su chống ồn Z

Loại gioăng Z thường được dùng để lắp ở vị trí mép bên trong của cánh cửa trước. Loại gioăng này có chiều dài khoảng 1,5m – 1,6m.

Mỗi Loại Gioăng Sẽ Có Vị Trí Lắp Đặt Phù Hợp
Mỗi Loại Gioăng Sẽ Có Vị Trí Lắp Đặt Phù Hợp

+ Note: 4 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Nâng Cấp Kèn Còi Xe Ô Tô

Lưu ý khi lắp gioăng cao su chống ồn cho ô tô

Lắp đặt gioăng cao su chống ồn cho xe ô tô không quá khó. Tuy nhiên để lắp đặt hoàn chỉnh thì bạn vẫn phải là người am hiểu về xe ô tô.

Bạn có thể tìm đến những địa chỉ chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín để được lắp đặt gioăng cao su chống ồn chất lượng nhất.

Nếu bạn tự lắp đặt gioăng cao su cho xe, bạn cần chú ý:

  • Bạn cần vệ sinh sạch sẽ vị trí lắp đặt gioăng cao su.
  • Khi lắp xong gioăng thì bạn cần đóng chặt cửa ít nhất khoảng 20 phút để cố định gioăng. Nếu được, bạn nên đóng chặt cửa từ 3 – 5 tiếng là tốt nhất.
  • Khi lắp xong gioăng cao su thì trong vài ngày đầu nên hạn chế để xe bị ẩm ướt, không rửa xe.

Hy vọng những thông tin về gioăng cao su chống ồn mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về giải pháp chống ồn trên xe ô tô này.

Bạn đang xem bài viết Lưu Ý Khi Gioăng Cánh Cửa Ô Tô – Cách Âm Chống Ồn, Chống Va Đập trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<

Rate this post