Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Geely

Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Geely Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Để xe ô tô luôn hoạt động ổn định, có thể sử dụng lâu dài và vận hành êm ái thì chủ xe luôn phải thực hiện công việc đem xe đi bảo dưỡng định kỳ. Và đối với dòng xe ô tô Geely cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, khi sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Geely cần lưu ý những vấn đề nào cũng đang là một dấu hỏi lớn đối với nhiều người. Bài viết dưới đây Thanh Phong Auto sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Geely

Xe ô tô Geely

Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Geely Hiệu Quả Nhất

1. Tại sao phải sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Geely định kỳ?

Cũng giống như bất kỳ các loại phương tiện hay máy móc khác, xe ô tô Geely qua thời gian dài sử dụng và làm việc sẽ bị hao mòn. Do đó, việc sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Geely định kỳ là rất cần thiết. Một số lợi ích có thể kể đến khi xe ô tô Geely được bảo dưỡng định kỳ bao gồm:

+ Giúp ngăn chặn những vấn đề lớn có thể xảy ra cho cả xe và người: Do ở Việt Nam điều kiện đường xá vận hành tương đối khó khăn và khắc nghiệt. Nên sau một thời gian hệ thống động cơ cũng như những chi tiết của xe ô tô sẽ bị ảnh hưởng, gây mất sự an toàn cho cả người và xe trong khi di chuyển. Do đó, kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sẽ giúp “xế yêu” của bạn an toàn tuyệt đối trên mọi cung đường.

+ Giúp kéo dài tuổi thọ của xe: Xe ô tô Geely được cấu thành từ nhiều chi tiết khác nhau, và mỗi một chi tiết được lắp ghép theo nhiều phương pháp. Thế nên, trong quá trình vận hành những mối lắp ghép này chắc chắn sẽ bị mài mòn. Việc bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp ngăn chặn được những hư hỏng không đáng có.

+ Giúp xe đạt được hiệu suất tối đa: Muốn xe ô tô Geely luôn có hiệu suất cao thì bạn cần phải thay bộ lọc cũng như dầu định kỳ. Bởi khi trải qua thời gian sử dụng dài, lượng dầu của xe sẽ cạn dần và có bụi bẩn, cặn kim loại – khiến động cơ hoạt động không êm ái.

+ Giúp tài xế được an toàn: Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục kịp thời các lỗi để xe ô tô Geely của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

+ Tăng giá trị cho xe khi có nhu cầu bán: Sau mỗi lần bảo dưỡng, ô tô Geely của bạn sẽ được tân trang. Do đó, dù xe đã sử dụng thời gian dài nhưng khi có nhu cầu bán vẫn sẽ đảm bảo giá trị.

+ Note: Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Tobe M’car

2. Quy trình sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô Geely định kỳ

Tùy vào mỗi hãng xe sẽ có quy định sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ khác nhau, thế nên các bạn cần phải theo dõi qua sách hướng dẫn để có thể biết được khi nào cần đem “xế yêu” của mình đi tân trang và làm mới trở lại.

Riêng đối với dòng xe ô tô Geely có quy trình sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ được thực hiện theo trình tự các bước:

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Quy trình này được thực hiện tương đối đơn giản. Kỹ thuật viên sẽ nâng xe lên và tiến hành tháo tất cả các ốc xả nhớt, tiếp theo là tháo bộ lọc để kiểm tra độ bẩn của hệ thống lọc nhớt.

Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Geely

Chú ý thay nhớt cho động cơ xe

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió tự động

Bộ phận lọc gió động cơ điều hòa và lọc không khí, trước khi không khí được hòa trộn với nhiên liệu để đi vào động cơ. Thế nên, nếu lọc gió bị hư hỏng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hoạt động của hệ thống động cơ xe. Bộ phận này cần phải được kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ và nếu cần sẽ được tiến hành thay mới. Thông thường, bộ phận lọc gió động cơ sẽ được thay mới khi xe đã đi được khoảng 50.000km.

Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Geely

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lọc gió

Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Bộ phận này có tác dụng giúp giữ lại những chất bẩn từ bên ngoài không khí, ngăn chặn không cho chúng xâm nhập vào bên trong xe. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bộ phận lọc gió sẽ tích tụ rất nhiều chất bẩn. Do đó, việc vệ sinh và làm sạch chúng là rất cần thiết. Việc làm này vừa giúp hạn chế tình trạng hư hỏng của máy lạnh, vừa làm cho không khí bên trong xe luôn được an toàn và sạch sẽ.

Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Geely Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Chú ý kiểm tra lọc gió máy lạnh xe ô tô Geely

Kiểm tra thắng

Thắng xe là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ sự toàn cho cả hành khách và tài xế trên xe. Thế nên, các bạn phải kiểm tra định kỳ để luôn đảm bảo hệ thống thắng xe luôn hoạt động tốt, không bị mài mòn và đặc biệt là không mất tác dụng.

Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Geely

Kiểm tra thắng xe

+ Note: 6 Tính Năng An Toàn Bị Động Trên Xe Ô Tô Bạn Cần Biết

3. Tuân thủ lịch bảo dưỡng định định kỳ của xe ô tô Geely

+ Sau 5.000km hay 6 tháng đầu tiên: Đây là mốc bảo dưỡng xe đầu tiên, lần bảo dưỡng này kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra lại các bộ phận của xe xem có hoạt động bình thường hay không. Các chi tiết cần được kiểm tra trong lần bảo dưỡng đầu bao gồm: dầu máy, mực dầu thắng, lọc gió động cơ, dầu hộp số, lọc gió điều hòa, nước rửa kính, nước làm mát,…

+ Sau 15.000km hay sau 18 tháng: Ngoài việc thay dầu, ở mức bảo dưỡng này kỹ thuật viên sẽ tiến hành thay cả lọc dầu. Đồng thời kiểm tra khoang máy, nhớt máy, làm sạch lọc gió động cơ, đảo lốp.

+ Sau 30.000km hay sau 36 tháng: Sau 30.000km, bộ phận lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa chắc chắn sẽ bị đóng bẩn và nghẹt khá nặng, nên các bạn cần phải thay thế chúng. Lần bảo dưỡng này, “xế yêu” của bạn sẽ được: Vệ sinh thổi bụi khoang máy, thay nhớt máy, vệ sinh lọc gió động cơ, thay lọc gió điều hòa, thay lọc nhớt, đảo lốp, bảo dưỡng phanh.

+ Sau 40.000km hay sau 48 tháng: Sau 40.000km, “xế yêu” của bạn cần phải được kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế một các bộ phận như: dầu hộp số, dầu phanh, bộ phận lọc nhiên liệu, dầu vi sai, dung dịch làm mát xe, dầu ly hợp, dầu trợ lực.

+ Sau 100.000km: Sau 100.000km, xe của bạn sẽ được kiểm tra và xem xét để tiến hành thay thế những bộ phận như: nước làm mát xe, bugi, má phanh,… Bên cạnh đó, cũng cần kiểm tra định kỳ những bộ phận gồm: lốp xe, hệ thống phanh, má phanh, hệ thống tre, ắc quy, hệ thống chiếu sáng.

Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Geely Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Tuân thủ lịch bảo dưỡng xe ô tô Geely

4. Sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Geely ở đâu tốt nhất?

Dường như, đối với tất cả mọi người đều phân vân không biết nên chọn “làm mới xe” tại các hãng xe hay tại Gara. Tuy nhiên, trên thực tế bảo dưỡng xe tại các hãng xe hay gara đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào mức độ uy tín và tin cậy để các bạn có thể lựa chọn địa chỉ bảo dưỡng xe ô tô uy tín.

Vốn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô – Thanh Phong Auto luôn tự hào là đơn vị sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Geely chuyên nghiệp, uy tín ở HCM. Thành Phong luôn sẵn sàng làm hài lòng tất cả khách hàng.

Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Geely

Thanh Phong Auto – Gara sửa chữa bảo dưỡng ô tô uy tín, chuyên nghiệp ở TpHCM

+ Note: Khám Phá Nghề Làm Đẹp, Chăm Sóc Ô Tô Hiện Nay

Lý do bạn nên chọn sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Geely tại Thanh Phong Auto:

  • Kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong sửa chữa và bảo dưỡng tất cả những dòng xe ô tô trong đó có xe Geely.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại.
  • Phụ kiện đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng nên luôn đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chu đáo, nhiệt tình và chuyên nghiệp.
  • Chi phí bảo dưỡng xe ô tô Geely hợp lý.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những lưu ý quan trọng nhất trong việc sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Geely. Mong rằng với những nội dung mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm thêm được nhiều thông tin quan trọng trong việc bảo dưỡng “xế yêu” định kỳ. Và nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề bảo dưỡng xe ô tô Geely thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Thanh Phong Auto để được tư vấn nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Blog Tổng Hợp

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<