Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp

Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp Tốt Nhất Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Quy Trình Dịch Vụ Bảo Dưỡng, Sửa Chữa Xe Ô Tô 2
Quy Trình Dịch Vụ Bảo Dưỡng Ô Tô Chuyên Nghiệp Tại Thanh Phong

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô vô cùng cần thiết để bảo đảm chiếc xe ô tô luôn vận hành hiệu quả. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại Thanh Phong Auto luôn đáp ứng những yêu cầu khắt khe cho quý khách hàng.

Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Đúng Chuẩn

Cũng như bất kỳ loại phương tiện nào khác xe ô tô cũng cần bảo dưỡng một cách định kỳ và đều đặn, bởi máy móc qua một thời gian dài sử dụng sẽ bị hao mòn các chi tiết, làm giảm đi chất lượng bôi trơn và các dung dịch trong hệ thống xe. Điều này đòi hỏi quý khách phải có một quy trình bảo dưỡng xe ô tô hoàn hảo để giúp cho chiếc xe của quý khách luôn được vận hành một cách tốt nhất.

Không có gì trên đời này là bền bỉ mãi mãi, nhất là đối với ô tô, máy móc của ô tô làm việc liên tục không ngừng nghỉ, điều này khiến cho các động cơ bị bào mòn nhanh hơn và dễ dàng hơn, chính vì thế để đảm bảo sự an toàn quý khách nên thường xuyên chú ý đến chất lượng trong quá trình hoạt động của ô tô.

Vậy làm thế nào để có được một quy trình bảo dưỡng xe ô tô đúng chuẩn, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ gửi đến quý khách những chú ý cần thiết trong việc bảo dưỡng xe ô tô, hãy cùng theo dõi nhé.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô có thể thay đổi tùy theo chiếc xe ô tô của quý khách hàng được sử dụng như thế nào, Thanh Phong Auto xin gửi tới quý khách hàng lịch bảo dưỡng định kỳ chung cho các dòng xe:

Sau 5000 km:

Thường chúng ta sẽ bảo dưỡng ô tô định kỳ sau mỗi 5000 km. Công việc bạn cần làm cho mỗi lần bảo dưỡng định kỳ này là thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Thông thường bạn không nhất thiết phải thay dầu máy sau mỗi 5000 km, trừ khi xe thường xuyên vận hành trong điều kiện khắc nghiệt. Nhưng sau 5000 km đầu tiên thì bạn nên thay dầu vì nó có thể lẫn những vụn kim loại.

Sau đó bạn có thể thay sau mỗi 10.000 km. Ngoài ra nếu cẩn thận hơn, bạn nên nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra mực dầu thắng, dầu hộp số, nước làm mát, nước rửa kính, ... và châm thêm nếu thiếu hụt. 

 Vệ Sinh Lọc Gió Động Cơ Và Lọc Gió Điều Hòa Sau 5000Km
Vệ Sinh Lọc Gió Động Cơ Và Lọc Gió Điều Hòa

>>> Đề xuất tham khảo: Quy Trình Sơn Dặm Vá Ô Tô

Sau 15.000 km:

Trong lần thay dầu thứ 2 này bạn cũng nên thay luôn lọc dầu. Lọc dầu có nhiệm vụ giữ lại các cặn bẩn, giúp động cơ được bôi trơn với dầu sạch và luôn hoạt động tốt. Các chuyên gia khuyên tốt nhất là nên thay lọc dầu cùng lúc với khi thay dầu, tức sau mỗi 10.000 km. Ngoài ra, ở mốc thời gian này bạn cũng nên đảo lốp nếu cần thiết, và sau đó tiếp tục đảo lốp sau mỗi 10.000 km.

Quy Trình Bảo Dưỡng Ô Tô Chuẩn - Thay Thế Lọc Dầu Động Cơ Ô Tô  Định Kỳ Sau Mỗi 10000Km
Thay Thế Lọc Dầu Định Kỳ Sau Mỗi 10000Km

Sau 30.000 km:

Sau mỗi 30.000 km, chiếc lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa sẽ dơ và nghẹt, ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và sức khỏe của bạn. Bạn cần thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa định kỳ sau 30.000 km để động cơ làm việc êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn đồng thời giúp hệ thống điều hòa hoạt động tốt và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nên Thay Lọc Gió Động Cơ Và Lọc Gió Điều Hòa Sau 30000Km - Quy Trình Bảo Dưỡng Ô Tô Chuẩn Gara
Nên Thay Lọc Gió Động Cơ Và Lọc Gió Điều Hòa Sau 30000Km

Sau 40.000 km:

Công việc bạn cần làm cho chiếc xe của mình sau mỗi 40.000 km bao gồm: Thay lọc nhiên liệu, thay dầu hộp số, dầu vi sai, dầu trợ lực, dây cua roa, dung dịch làm mát, dầu phanh và dầu li hợp.

Việc thay dầu hộp số và dầu vi sai định kỳ cũng quan trọng như thay dầu máy. Điều này giúp hộp số, bộ vi sai được bôi trơn và hoạt động êm dịu, đảm bảo cho hệ thống truyền động của xe luôn làm việc tốt.

Thay Dầu Hộp Số Và Dầu Vi Sai Định Kỳ Giúp Chiếc Xe Hoạt Động Êm Ái
Thay Dầu Hộp Số Và Dầu Vi Sai Định Kỳ Giúp Chiếc Xe Hoạt Động Êm Ái

Sau một thời gian xe hoạt động, lọc nhiên liệu sẽ bị dơ do các cặn bẩn và tạp chất. Bạn cần thay thế lọc nhiên liệu mới để tránh tình trạng lọc bị nghẹt ảnh hưởng đến quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ. Nên thay thế lọc nhiên liệu định kỳ sau mỗi 40.000 km.

Nên Thay Lọc Nhiên Liệu Sau Mỗi 40000 Km Giúp Hệ Thống Nhiên Liệu Hoạt Động Tốt. 
Nên Thay Lọc Nhiên Liệu Sau Mỗi 40000 Km Giúp Hệ Thống Nhiên Liệu Hoạt Động Tốt.

 Sau một thời gian dài sử dụng, dầu phanh và dầu ly hợp có thể lẫn hơi ẩm làm giảm khả năng ăn mòn của dầu phanh và ảnh hưởng đến khả năng làm việc của hệ thống phanh. Bạn cần thay thế dầu phanh và dầu thủy lực định kỳ sau 40.000 km để đảm bảo chất lượng dầu, áp suất thủy lực trong hệ thống, giúp hệ thống phanh và ly hợp làm việc tốt nhất.

Thay Thế Dầu Phanh Định Kỳ Sau 40000Km - Quy Trình Bảo Dưỡng Ô Tô Định Kỳ Chuẩn
Thay Thế Dầu Phanh Định Kỳ Sau 40000Km

Bạn nên thay dầu trợ lực mới sau mỗi 40.000 km để đảm bảo chất lượng bôi trơn của dầu, giúp hệ thống trợ lực tay lái hoạt động êm ái, đánh lái nhẹ nhàng, êm dịu. 

Nên Thay Dầu Trợ Lực Sau 40000Km Giúp Hệ Thống Lái Hoạt Động Êm Dịu.
Nên Thay Dầu Trợ Lực Sau 40000Km Giúp Hệ Thống Lái Hoạt Động Êm Dịu.

Dây cua roa truyền động sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị chai, nứt làm giảm khả năng ma sát, bị trượt trong quá trình làm việc và ảnh hưởng đến hiệu suất truyền động của động cơ. Các chuyên gia khuyến cáo nên thay thế dây cua roa định kỳ sau mỗi 40.000 km để đảm bảo hệ thống truyền động luôn làm việc ổn định và hiệu quả cao. 

Nên Thay Dây Curoa Định Kỳ Sau Mỗi 40000Km Để Đảm Bảo Hiệu Suất Truyền Động
Nên Thay Dây Curoa Định Kỳ Sau Mỗi 40000Km Để Đảm Bảo Hiệu Suất Truyền Động

+ Note: Lịch Bảo Dưỡng Tổng Quát Định Kỳ Xe Hơi

Sau 100.000 km:

Nước làm mát động cơ sau một thời gian dài làm việc sẽ bị biến chất, có thể gây đóng cặn và làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Bạn cần súc két nước và thay thế toàn bộ nước làm mát định kỳ sau mỗi 100.000 km để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt nhất, động cơ không bị quá nhiệt khi làm việc. Đây cũng là lúc bạn xem xét thay các bộ phận như bugi, má phanh…nếu cần thiết. 

Nên Thay Nước Làm Mát Sau Mỗi 100.000 Km Giúp Hệ Thống Làm Mát Làm Việc Tốt, Động Cơ Làm Việc Không Bị Quá Nhiệt.
Nên Thay Nước Làm Mát Sau Mỗi 100.000 Km Giúp Hệ Thống Làm Mát Làm Việc Tốt, Động Cơ Làm Việc Không Bị Quá Nhiệt.

Trên đây là những điều cần chú ý trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô, hy vọng sẽ giúp ích được hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình bảo dưỡng xe của mình.

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Ô Tô trong chuyên mục Dịch Vụ Chăm Sóc Xe tại Thanh Phong Auto. Mọi đánh giá về chất lượng dịch vụ tại Thanh Phong Auto các bạn vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Thanh Phong và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<