2 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Nắp Máy Động Cơ Xe Ô Tô

2 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Nắp Máy Động Cơ Xe Ô Tô Cao Cấp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2023

Nắp máy động cơ xe ôtô được lắp chặt với thân máy và thực hiện nhiều nhiệm vụ. Cụ thể như cho phép khí nạp và nhiên liệu vào buồng đốt để động cơ hoạt động êm ái, trơn tru hơn. Tuy vậy, sau một thời gian dài sử dụng, nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh nắp máy thì chúng sẽ dẫn đến hiện tượng hỏng hóc. Nhằm khắc phục tình trạng này, hãy cùng chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi sửa chữa nắp máy động cơ xe ôtô.

Khi Sửa Chữa Nắp Máy Động Cơ Xe Ôtô Bạn Cần Lưu Ý Gì?
Khi Sửa Chữa Nắp Máy Động Cơ Xe Ôtô Bạn Cần Lưu Ý Gì?

Tầm quan trọng của nắp máy động cơ xe ôtô

Nắp máy động cơ xe ô tô đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp động cơ hoạt động trơn tru. Thông qua việc nạp khí và nhiên liệu vào buồng đốt. Trên nắp máy còn có cổ góp hút và xả nên sẽ giúp dẫn không khí xả ra ngoài hiệu quả.

Nắp máy động cơ xe ô tô thường được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm. Do đó, khi động cơ quá nóng thì nắp máy có thể bị nứt, gioăng làm kín nắp máy cũng bị hư hỏng theo. Từ đó ảnh hưởng xấu đến sự an toàn của mọi người trong suốt chuyến đi.

Các dấu hiệu hỏng hóc của nắp máy động cơ xe ô tô

  • Vênh nắp máy động cơ xe ô tô: Do bạn tháo nắp máy không tuân theo đúng kỹ thuật.
  • Nắp máy bị rạn nứt: do nắp máy bị thay đổi nhiệt độ đột ngột vì nước lạnh thấm vào khi động cơ đang còn nóng.
  • Khu vực buồng đốt bi ăn mòn: Do tạp chất ăn mòn lẫn vào bên trong dầu bôi trơn hoặc nước làm mát. Nếu tình trạng ăn mòn này quá nhiều sẽ làm nước vào bên trong buồng đốt và dẫn đến hiện tượng muội than, kẹt xéc măng.
  • Đệm nắp máy động cơ xe ô tô bị hỏng: Do quá trình tháo lắp không đúng cách và lọt hơi.
Dấu Hiệu Nắp Máy Động Cơ Xe Ô Tô Bị Rạn Nứt
Dấu Hiệu Nắp Máy Động Cơ Xe Ô Tô Bị Rạn Nứt

+ Note: 2 lưu ý khi sửa chữa xe ô tô gặp tai nạn

Các vấn đề bạn cần lưu tâm khi sửa chữa nắp máy động cơ xe ôtô

1. Tuân thủ quy trình kiểm tra, sửa chữa nắp máy động cơ xe ôtô

  • Trước khi sửa chữa nắp máy động cơ xe ôtô, bạn hãy đọc cẩm nang sửa chữa nắp máy động cơ xe ô tô hoặc sổ tay hướng dẫn của xe.
  • Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp nắp máy động cơ xe ô tô như khẩu, tuýp, tay vặn, búa nhựa, bàn khay, giá treo đệm nắp máy…
  • Vệ sinh bên ngoài nắp máy động cơ xe ô tô rồi xả nước, xả dầu trong động cơ.
  • Dùng các dụng cụ chuyên dụng để tháo bu lông, cán búa gõ xung quanh nắp máy và nhấc nắp máy ra. Tiếp theo là lấy đệm nắp máy và treo lên giá. Lưu ý: Tuyệt đối không tháo nắp máy khi động cơ còn nóng. Trường hợp nắp máy khó nhấc khỏi thân máy thì không được dùng bất kỳ dụng cụ khác để cậy chúng ra.
  • Tiến hành kiểm tra nắp máy xem chúng có bị vênh, rạn nứt không? Sau đó tiến hành sửa chữa và vệ sinh sạch sẽ nắp máy trước lắp lại theo quy trình ngược lại.
Các Bước Kiểm Tra, Sửa Chữa Nắp Máy Động Cơ Xe Ô Tô
Các Bước Kiểm Tra, Sửa Chữa Nắp Máy Động Cơ Xe Ô Tô

2. Tìm đến garage uy tín khi có nhu cầu sửa chữa nắp máy động cơ xe ôtô

Khi nắp máy của xe bạn xuất hiện những dấu hiệu hỏng hóc mà bạn không có kinh nghiệm sửa chữa, cách tốt nhất là hãy đưa xe tới garage uy tín. Tại đây, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ sử dụng những máy móc, dụng cụ hiện đại để kiểm tra nắp máy.

Sau đó tìm ra được các nguyên nhân nắp máy bị hỏng hóc và đưa ra phương án sửa chữa thích hợp. Tin rằng đến với garage uy tín và có bề dày kinh nghiệm sẽ giúp nắp máy của bạn luôn hoạt động tốt. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh nắp máy để tránh giảm độ bền của động cơ và sự an toàn của mọi người.

Nhân Viên Kỹ Thuật Tại Gargage Uy Tín Tiến Hành Sửa Chữa Nắp Máy Động Cơ Xe Ô Tô
Nhân Viên Kỹ Thuật Tại Gargage Uy Tín Tiến Hành Sửa Chữa Nắp Máy Động Cơ Xe Ô Tô

+ Note: 4 lưu ý khi trang bị phụ kiện xe ô tô

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần lưu ý khi sửa chữa nắp máy động cơ xe ôtô. Qua đó, để động cơ luôn hoạt động tốt, các bạn hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh nắp máy. Định kỳ thì nên đưa xe tới garage uy tín để được nhân viên kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Bạn đang xem bài viết 2 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Nắp Máy Động Cơ Xe Ô Tô trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<

Rate this post