2 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Xe Ô Tô Gặp Tai Nạn

2 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Xe Ô Tô Gặp Tai Nạn Cao Cấp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Hiện nay, trước tình hình giao thông phức tạp ở nước ta thì đôi lúc sẽ có khả năng xe ô tô của bạn gặp tai nạn, nhất là tại các thành phố lớn. Đây là sự cố xảy ra ngoài ý muốn và khi xe gặp tai nạn thì hầu hết các chủ xe băn khoăn không biết xử trí như thế nào? Đừng lo lắng, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi sửa chữa xe ô tô gặp tai nạn để các chủ xe có thể tham khảo.

Các Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Sửa Chữa Xe Oto Gặp Tai Nạn
Các Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Sửa Chữa Xe Oto Gặp Tai Nạn

Các nguyên nhân chính gây tai nạn xe ô tô

 • Rẽ phải khi đèn đỏ làm người lái xe mất tập trung. Thông thường khi đến gần đèn đỏ, thì mọi người chỉ nhìn sang trái xem có ai đi từ hướng đó tới không mà quên không chú ý tới người đi bộ và dẫn đến tai nạn. Trong trường hợp rẽ phái, người lái xe nên giảm tốc độ khi rẽ tay lái để đảm bảo sự an toàn.
 • Tài xế lái xe ngủ gật khi tham gia giao thông cũng là nguyên nhân chính gây tai nạn xe ô tô.
 • Mất kiểm soát tay lái, luồn lách và cua nhanh, nhất là vào các khúc cua bất ngờ. Giải pháp cho trường hợp này chính là luôn quan sát, cẩn trọng với các yếu tố ngoại cảnh.
 • Bị khuất tầm nhìn, cụ thể như ở các giao lộ xuất hiện chiếc xe buýt chắn ngang tầm nhìn. Do đó, bạn hãy quan sát kỹ từ mọi hướng để đảm bảo sự an toàn cho mọi người hơn.
 • Đâm xe phía trước vì muốn tới nhanh điểm đến. Cách khắc phục là bạn hãy chừa ra một khoảng trống nhất định để tránh xảy ra tai nạn.
 • Tài xế sao nhãng khi lái xe vì biển quảng cáo hay vụ tai nạn bên lề đường. Cách khắc phục là bạn hãy tập trung lái xe để đảm bảo sự an toàn của mọi người ngồi trong xe ô tô.
Nguyên Nhân Dẫn Đến Xe Ô Tô Gặp Tai Nạn Là Do Người Lái Xe Xao Nhãng Khi Lái
Nguyên Nhân Dẫn Đến Xe Ô Tô Gặp Tai Nạn Là Do Người Lái Xe Xao Nhãng Khi Lái

+ Note: 2 lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng két nước làm mát xe ôtô

Các lưu ý khi sửa chữa xe ôtô gặp tai nạn

1. Tuân thủ các bước sửa chữa xe ôtô gặp tai nạn

 • Trước khi sửa chữa xe ô tô gặp tai nạn, các bạn hãy đánh giá tình trạng xe bị hư hỏng, thông thường các tai nạn xe ô tô làm hỏng phần sơn xe, vỏ xe. Công việc này rất cần thiết vì giúp bạn đánh giá xem khu vực xe bị hư hỏng có chi tiết nào cần thay thế không?
 • Tháo các chi tiết bị hư hỏng ra để tiến hành sửa chữa phần thân xe và vỏ
 • Đối với khung xe bị biến dạng thì bạn hãy nắn khung
 • Đối với tấm vỏ xe khó sửa chữa thì bạn nên thay tấm mới và gắn chúng bằng phương pháp hàn. Còn đối với tấm vỏ xe còn có thể sửa chữa được, bạn nên khôi phục hình dáng của chúng bằng búa.
 • Vệ sinh bề mặt chi tiết mặt sau khu vực bị hỏng thông qua việc xịt xăng, lau sạch và phun chất chống gỉ.
 • Lắp các chi tiết vào xe ô tô và kiểm tra chất lượng sửa chữa bề mặt thân vỏ xe.
 • Bả ma tít lên những vết lõm và giúp bề mặt xe bằng phẳng, nhẵn hơn.
 • Phun lớp sơn lót lên bề mặt xe ô tô, nhưng nên nhớ che chắn khu vực cần phun sơn.
 • Pha màu sơn và phun lớp sơn su bằng súng sơn
 • Sấy khô và đánh bóng xe ô tô thật cẩn thẩn để giúp xe sáng bóng hơn.
 • Vệ sinh, làm sạch xe ô tô để đảm bảo xe luôn trong trạng thái sạch sẽ và mới.
Các Bạn Cần Tuân Thủ Quy Trình Sửa Chữa Xe Ô Tô Khi Gặp Tai Nạn
Các Bạn Cần Tuân Thủ Quy Trình Sửa Chữa Xe Ô Tô Khi Gặp Tai Nạn

+ Note: 3 lưu ý khi sửa chữa đèn, độ – chế đèn xe ôtô

2. Nên gọi dịch vụ cứu hộ tại garage uy tín

Khi xe ô tô gặp tai nạn ngay ngoài đường thì cách tốt nhất là bạn hãy gọi tới dịch vụ cứu hộ tại các garage uy tín. Tại đây, trung tâm sửa chữa xe ô tô sẽ cử nhân viên để đưa xe bạn tới garage và tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng xe.

Sau đó, họ sẽ đưa ra các lỗi kỹ thuật, dấu hiệu hỏng hóc của xe ô tô cần phải sửa chữa và thay thế tới bạn. Tiếp tục đưa ra báo giá sửa chữa và sau khi bạn đã đồng ý thì nhân viên sẽ tiến hành sửa chữa xe trong thời gian nhanh nhất.

Sau khi đã sửa chữa xong, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành bảo dưỡng xe ô tô và vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra sự hoạt động của xe rồi mới bàn giao cho khách hàng. Qua đó, đối với những bạn không có kinh nghiệm sửa chữa xe ô tô khi gặp tai nạn thì phương án tối ưu nhất là hãy đến garage uy tín. Tin rằng xe của bạn sẽ nhanh chóng hoạt động tốt trở lại và có một chuyến đi ý nghĩa hơn.

Hãy Tới Garage Uy Tín Để Nhân Viên Tiến Hành Sửa Chữa Xe Ô Tô Gặp Tai Nạn
Hãy Tới Garage Uy Tín Để Nhân Viên Tiến Hành Sửa Chữa Xe Ô Tô Gặp Tai Nạn

Trên đây đã chia sẻ các lưu ý khi sửa chữa xe ô tô gặp tai nạn. Qua đó, khi xe của bạn gặp tai nạn ngoài đường phố thì hãy gọi tới dịch vụ cứu hộ tại các garage uy tín. Tại đây sẽ có nhân viên kỹ thuật cùng nhiều dụng cụ, máy móc hiện đại nên sẽ giúp chiếc xe của bạn nhanh chóng hoạt động tốt trở lại.

Bạn đang xem bài viết 2 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Xe Ô Tô Gặp Tai Nạn trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<