3 Lưu Ý Khi Sửa, Thay Kính Chắn Gió Bị Nứt Xe Ô Tô

3 Lưu Ý Khi Sửa, Thay Kính Chắn Gió Bị Nứt Xe Ô Tô Uy Tín Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Kính chắn gió xe ô tô giúp người lái xe đảm bảo tầm nhìn tốt và bảo vệ sức khỏe cho người ngồi trong xe hơn. Khi kính này bị nứt thì sẽ gây mất tính thẩm mỹ và không đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Vậy khi sửa, thay kính chắn gió bị nứt xe ôtô, bạn cần lưu ý các vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những lưu ý khi sửa kính chắn gió xe ô tô trong bài viết dưới đây.

Các Vấn Đề Bạn Cần Lưu Tâm Khi Sửa, Thay Kính Chắn Gió Bị Nứt Xe Ôtô
Các Vấn Đề Bạn Cần Lưu Tâm Khi Sửa, Thay Kính Chắn Gió Bị Nứt Xe Ôtô

Vai trò của kính chắn gió xe ôtô

Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng trên xe ô tô và chúng có chức năng là che chắn nắng gió cho người ngồi trong xe. Bên cạnh đó, đảm bảo tầm nhìn tốt để tài xế có thể điều khiển xe dễ dàng hơn.

Kính chắn gió còn giúp kết cấu xe thêm bền vững và đảm bảo sự an toàn cho mọi người ngồi trong xe. Tuy vậy, do những viên đá nhỏ văng lên lốp xe phía trước khiến tấm kính này xuất hiện vết lõm trắng đục, vết nứt, vết móp…

Những vết nứt này không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ còn gây mất an toàn. Qua đó, tùy vào mức độ rạn nứt mà bạn có thể xử lý bằng cách hàn gắn hay thay một tấm kính chắn gió mới.

Kính Chắn Gió Xe Ôtô Giúp Che Chắn Nắng Gió Cho Mọi Người Ngồi Trong Xe
Kính Chắn Gió Xe Ôtô Giúp Che Chắn Nắng Gió Cho Mọi Người Ngồi Trong Xe

+ Note: 3 lưu ý khi thay, bảo dưỡng lọc gió xe ôtô

Các vấn đề bạn cần lưu ý khi sửa, thay kính chắn gió bị nứt xe ôtô

 1. Các tiêu chí bạn nên biết khi chọn cách xử lý hàn kính hay thay kính chống gió mới

Trước khi sửa, thay kính chắn gió bị nứt xe ôtô thì việc bạn chú ý tới chọn cách xử lý, khắc phục rất cần thiết. Tùy vào vị trí, kích thước cũng như sự phân loại vết nứt kính mà sẽ có cách xử lý khác nhau:

 • Kích thước: Nếu kích thước của vết nứt kính chắn gió nhỏ hơn 15 cm thì bạn nên xử lý bằng cách hàn kính. Bên cạnh đó, đối với vết lõm có đường kính dưới 3cm thì hàn kính là giải pháp tối ưu nhất. Trường hợp vết nứt dài hơn 30cm thì bạn nên thay toàn bộ tấm kính chắn gió mới để đảm bảo sự an toàn.
 • Vị trí: Vị trí vết nứt gần kính có khoảng cách so với cạnh kính nhỏ hơn 4cm thì bạn nên thay kính chắn gió mới.
 • Những vết nứt Surface Chip, Bullseye, Half moon là các loại vết nứt ít nguy hiểm và dễ xử lý nhất bằng cách hàn kính chắn gió.
 • Vết nứt Angel Wing, Star là loại vết nứt cần xử lý càng sớm càng tốt, nếu không sẽ phải thay cả tấm kính chắn gió.
 • Vết nứt Straight crack, Star Burst, Exented Ray on Bullseye là những vết nứt nguy hiểm và cần thay kính chắn gió mới ngay.

*** Việc hàn kính chắn gió được thực hiện phổ biến cách đây khoảng 15 năm trước. Hiện tại, nếu như bị nứt hoặc bể kính, bạn nên thay mới lại để tiết kiệm chi phí cũng như an toàn hơn.

Việc hàn kính chắn gió hiện tại chỉ nên áp dụng cho các dòng xe cỡ lớn như xe khách, xe tải,…

Khi Xe Xuất Hiện Những Vết Nứt Hay Vết Lõm Nặng Thì Bạn Hãy Đưa Xe Tới Garage Uy Tín
Khi Xe Xuất Hiện Những Vết Nứt Hay Vết Lõm Nặng Thì Bạn Hãy Đưa Xe Tới Garage Uy Tín
 1. Tuân thủ quy trình hàn kính chắn gió đối với các vết nứt nhẹ

 • Sau khi bạn đã chọn được cách xử lý sự cố kính chắn gió xe ô tô bị nứt thì đối với trường hợp hàn kính thì bạn nên làm sạch vết nứt. Điều này rất cần thiết để hút hết hơi ẩm và loại bỏ chất bẩn ra khỏi kính chắn gió.
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng kính bị rạn nứt và bơm keo hàn kính vào các vết nứt. Tùy vào màu sắc của kính chắn gió mà bạn sẽ chọn loại keo thích hợp để đảm bảo vết hàn đạt tính thẩm mỹ cao.

+ Note: 5 Lưu Ý Khi Dùng Áo Trùm, Bạt Phủ, Tấm Che Nắng Xe Ô Tô

 1. Tìm đến garage uy tín để được nhân viên tiến hành sửa chữa, thay kính chắn gió mới

Đối với những bạn không có kỹ năng hàn kính và không có thời gian thì nên đưa xe của mình tới garage uy tín. Tại đây nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành kiểm tra, quan sát vết nứt để đưa ra hướng xử lý kịp thời nhất.

Đối với trường hợp hàn kính thì họ sẽ tuân thủ quy trình và đảm bảo vùng kính bị nứt sau khi hàn vẫn đạt tính thẩm mỹ. Còn khi kính chắn gió của xe bạn bắt buộc phải thay thì tùy theo túi tiền cũng như nhu cầu mà nhân viên sẽ tư vấn loại kính phù hợp. Từ đó sẽ giúp gia đình bạn có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa hơn.

Bạn Nên Tuân Thủ Các Bước Hàn Kính Chắn Gió Khi Chúng Có Vết Nứt Nhẹ
Bạn Nên Tuân Thủ Các Bước Hàn Kính Chắn Gió Khi Chúng Có Vết Nứt Nhẹ

Trên đây đã chia sẻ 3 lưu ý khi sửa, thay kính chắn gió bị nứt xe ôtô. Qua đó, việc bạn thường xuyên kiểm tra kính chắn gió rất cần thiết để đảm bảo tầm nhìn lái xe ô tô của mình trong suốt chuyến đi được tốt hơn. Bên cạnh đó, khi chưa có thời gian xử lý vết nứt, vết lõm trên xe ô tô thì bạn nên đỗ xe ở trong gara thoáng mát.

Bạn đang xem bài viết 3 Lưu Ý Khi Sửa, Thay Kính Chắn Gió Bị Nứt Xe Ô Tô trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 Lời Bình

 • Hùng truong 16/06/2021

  kiến trước xe bị nức nhỡ khoảng 5 inches anh có làm lại không?

  Reply


 • Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

  *Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

   

  >> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<