Vấn Đề Thường Gặp Với Kính Chắn Gió & Cách Khắc Phục

kính chắn gió thường gặp phải vấn đề gì
Ngày cập nhật mới nhất: 17/11/2023

Kính chắn gió là một trong những bộ phận giúp tầm nhìn của xe được rõ ràng hơn, có vai trò quan trọng đối với an toàn của những người ngồi trong xe. Tuy nhiên, khi tiến hành bảo dưỡng, đa số người dùng đều quên mất vị trí quan trọng này, dẫn đến các vấn đề gây cản trở cho tầm nhìn của xe.

Hãy cùng Thanh Phong Auto tìm hiểu Vấn đề thường gặp với kính chắn gió và cách khắc phục để có thêm kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc và sử dụng xe nhé.

Kính Chắn Gió Bị Mờ

Xe sử dụng lâu ngày, kính chắn gió sẽ có hiện tượng mờ đi, làm giảm tầm nhìn của người điều khiển xe. Có nhiều nguyên nhân khiến cho kính chắn gió bị mờ. Trong đó có 2 nguyên nhân phổ biến thường bắt gặp, đó là:

+ Kính chắn gió bị mờ do dính bẩn: Kính chắn gió là bộ phận đầu của xe, cũng là đầu mũi hứng gió. Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn, dầu mỡ và những tạp chất sẽ làm mờ kính xe.

+ Kính chắn gió bị mờ hơi nước: Khi sử dụng xe trong thời tiết mưa hoặc lạnh, nhiệt độ bên ngoài giảm xuống. Ở trong xe, nhiệt độ trong điều kiện kín và nhiệt độ từ cơ thể người tỏa ra khiến nhiệt độ trong xe trở nên nóng hơn, tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ ngoài và trong. Từ đó, hơi nước sẽ đọng lên trên mặt trong của kính, che khuất tầm nhìn của người lái xe.

Cách khắc phục: Chỉ lau bằng nước thôi chưa đủ, phải sử dụng khăn lau và nước rửa chuyên dụng để vệ sinh kính chắn gió thường xuyên, tránh bị mờ tầm nhìn. Ngoài ra, khi kính chắn gió bị mờ bởi hơi nước, cần bật chế độ sưởi kính lên hoặc hé cửa kính ra để hơi lạnh từ bên ngoài tràn vào trong xe cân bằng nhiệt độ.

cách khắc phục kính chắn gió bị mờ
Kính chắn gió bị mờ

>>> Bài viết liên quan: Cách Chăm Sóc, Vệ Sinh Kính Chắn Gió Ô Tô Bị Mờ, Trầy Xước

Kính Chắn Gió Bị Xước

Kính chắn gió bị xước do nhiều nguyên nhân:

  • Xe di chuyển nhiều ở những vùng đất đá.
  • Phương tiện giao thông đi trước chở theo cát sỏi, hướng gió và lựa di chuyển bắn đất đá vào kính chắn gió của xe.
  • Tai nạn giao thông.

Những vết xước trên kính chắn gió có thể gây nhiều cản trở cho tầm nhìn của người điều khiển xe. Do đó, bạn cần có biện pháp sửa chữa hoặc thay mới phù hợp cho xe ô tô để đảm bảo an toàn.

Đối với những vết xước nhỏ, có thể áp dụng các phương pháp đơn giản sau:

+ Cách 1: Vệ sinh vết xước bằng khăn lau và nước rửa. Sau đó chấm 1 ít sơn móng tay (màu trong) quét lên vết xước và để khô.

+ Cách 2:. Dùng công cụ đánh bóng kim loại lau dọc lên vết xước. Lau sạch kính bằng khăn lau và nước rửa chuyên dụng.

Đối với những vết xước lớn, tốt hơn hết bạn nên đến trung tâm bảo dưỡng để có thể thay được kính chắn gió chất lượng.

cách xử lý kính chăn gió bị xước
Kính chăn gió bị xước, nứt

Kính Chắn Gió Bị Ố Vàng

Sử dụng xe dưới trời mưa, trong điều kiện ẩm ướt và để nước đọng quá lâu khiến cho kính chắn gió bị ố vàng. Một nguyên nhân khác nữa đó là sử dụng nước rửa xe không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Nếu chủ xe chưa có thời gian đưa xe ô tô của mình ra garage bảo dưỡng, có thể áp dụng một vài cách sau để chữa cháy vết ố vàng trên kính chắn gió.

  • Dùng nước cốt chanh.
  • Dùng dung dịch tẩy rửa bồn cầu.
  • Dùng các dung dịch tẩy rửa khác.

Cách thực hiện: Cho dung dịch lên các vết ố vàng. Giữ dung dịch bám trên kính từ 10 – 15 phút. Lau lại bằng khăn ẩm, chà xát làm loãng dung dịch. Rửa lại xe bằng nước và lau khô xe.

>>> Đề xuất: Kính chắn gió bị nứt nên sửa hay thay thế

vấn đề kính chắn gió thường gặp phải
Kính chăn gió bị ố vàng

Kính chắn gió trực tiếp tiếp xúc với môi trường bên ngoài cho nên dễ bị bụi bẩn, ố vàng và các vết trầy xước. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng và chăm sóc hợp lý thì bảo dưỡng kính chắn gió sẽ không còn là điều đáng lo ngại đối với các chủ xe ô tô nữa. (Cập nhật Lịch Bảo Dưỡng Tổng Quát Định Kỳ Xe Hơi).

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm về Vấn đề thường gặp với kính chắn gió và cách khắc phục, Thanh Phong Auto hy vọng bài viết phần nào hữu ích trong quá trình chăm sóc xe của bạn đọc. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu bảo dưỡng xe, vui lòng liên hệ theo Hotline (028) 377.55.429 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm

5/5 - (1 bình chọn)


Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<