Top 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Cao Cấp

Top 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Cao Cấp bảo đảm Garage Thanh Phong Auto HCM 2023
Bảo Hiểm Xe Ô TôTop 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Cao Cấp

Thực tế, hiện nay không riêng một loại bảo hiểm ô tô nào được gọi là bảo hiểm ô tô cao cấp hay bảo hiểm ô tô thường dân. Ở đây, khái niệm này ám chỉ rất nhiều yếu tố mà người mua mong muốn có khi tham giao bảo hiểm ô tô. Trong đó bao gồm từ quyền lợi cho đến phí tham gia, chi phí bồi thường hay công ty bán bảo hiểm,… Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay top 5 kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô cao cấp được chia sẻ dưới đây.

Bỏ túi top 5 kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô cao cấp
Bỏ túi top 5 kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô cao cấp  

1 Bỏ túi một số công ty cung cấp bảo hiểm uy tín hàng đầu

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các công ty cung cấp bảo hiểm ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân ngày càng có xu hướng sử dụng ô tô. Do đó mà không ít người gặp phải các công ty chất lượng kém, trốn tránh trách nhiệm khi có sự cố.

Trong số đó, chủ yếu là do khách hàng không có hiểu biết và ham rẻ, tin những lời quảng cáo có cánh. Vì vậy để mua được bảo hiểm ô tô cao cấp, bí quyết đầu tiên là bạn phải bỏ túi một số công ty cung cấp bảo hiểm uy tín hàng đầu, như:

 • Công ty bảo hiểm Petrolimex: thành lập từ năm 1995, với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động luôn sẵn sàng phục vụ, đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng
 • Công ty bảo hiểm PTI: thuộc Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện, hiện là nhà cung cấp bảo hiểm vật chất ô tô lớn thứ 2 nước ta
 • Công ty bảo hiểm Bảo Việt: có mạng lưới rộng khắp trên cả nước với phương châm làm việc luôn đưa lợi ích khách hàng lên hàng đầu

Ngoài 3 cái tên trên, bạn cũng có thể tham khảo một số cái tên khác như công ty bảo hiểm Liberty, Bảo Minh, BIDV, Mic,…

PTI cũng đang là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu
PTI cũng đang là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu

2 Một số loại bảo hiểm ô tô cao cấp hiện nay

Ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự giành cho chủ xe cơ giới là bắt buộc thì hiện nay, chủ xe có thể tham gia thêm một số loại bảo hiểm tự nguyện quan trọng. Nói cách khác, đây chính là khái niệm bảo hiểm ô tô cao cấp được nhiều người nhắc đến bởi đảm bảo được nhiều quyền lợi cho người tham gia.

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất ô tô
 • Bảo hiểm tai nạn giành cho lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe

Cả 3 loại bảo hiểm tự nguyện này đều áp dụng cho tất cả các chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Na. Tương tự bảo hiểm cũng chỉ áp dụng cho các trường hợp xe gặp sự cố, tai nạn ngoài ý muốn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

3 Nắm rõ các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm ô tô cao cấp

Trước khi lựa chọn có nên tham gia bảo hiểm ô tô cao cấp hay không bạn cần nắm rõ được các quyền lợi mà mình sẽ nhận được khi tham gia bảo hiểm.

Thứ nhất là về mức phạm vi trách nhiệm của từng loại bảo hiểm bao gồm những trường hợp được và không được bảo hiểm chi trả, bồi thường. Ví dụ như bảo hiểm vật chất ô tô sẽ đền bù các thiệt hại về vật chất xe do sự cố, tai nạn, va chạm ngoài ý muốn hay do các yếu tố thiên nhiên, kể cả mất cắp, mất trộm toàn bộ xe.

Thứ hai là về mức bồi thường khi tai nạn, sự cố xảy ra cho cả thân thể hay tài sản theo hợp đồng bảo hiểm. Giả sử bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc thường có mức thanh toán bồi thường là 100 triệu đồng/ 1 người/ 1 vụ.

Cần nắm rõ các quyền lợi ghi trên điều khoản hợp đồng bảo hiểm
Cần nắm rõ các quyền lợi ghi trên điều khoản hợp đồng bảo hiểm

4 Lưu ý một số quyền lợi đặc biệt khi tham gia bảo hiểm ô tô cao cấp

Ngoài các quyền lợi có ghi trên điều khoản hợp đồng bảo hiểm, một số công ty còn cung cấp cho khách hàng một số quyền lợi đặc biệt khác. Đây là điều mà bạn cần chú ý khi chọn công ty bảo hiểm. Ví dụ như:

 • Các dịch vụ cứu hộ miễn phí
 • Dịch vụ hướng dẫn giải quyết sự cố và hoàn thiện hồ sơ yêu cầu thanh toán, bồi thường
 • Phụ phí cho các trường hợp thay thế các bộ phận xe
 • Thiệt hại do trường hợp xe đi vào vùng ngập nước
 • Sửa chữa thiệt hại tại các gara chính hãng có liên kết với công ty bảo hiểm
Khách hàng nên chọn các công ty bảo hiểm cung cấp thêm dịch vụ tiện ích
Khách hàng nên chọn các công ty bảo hiểm cung cấp thêm dịch vụ tiện ích

5 5. Chọn tham gia bảo hiểm phù hợp điều kiện tài chính

Cuối cùng, khi tham gia bảo hiểm ô tô cao cấp bạn cũng cần hỏi nhân viên về phí các gói bảo hiểm sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Thường với các công ty lớn sẽ có riêng trang web để người mua tham khảo phí tham gia bảo hiểm trước khi lựa chọn.

Với các trường hợp khác, bạn nên yêu cầu nhân viên bán bảo hiểm tư vấn trước.

Hy vọng top 5 kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô cao cấp mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm ô tô cao cấp và cách thức tham gia.

Bạn đang xem bài viết Top 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Cao Cấp trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post
Chuyên đề: Bảo Hiểm Xe Ô Tô

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *



Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<

Rate this post