Top 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Trọn Gói

Top 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Trọn Gói cao cấp Garage Thanh Phong Auto HCM 2023
Bảo Hiểm Xe Ô TôTop 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Trọn Gói

Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và tài sản vật chất của mình, hầu hết các chủ xe đều muốn mua bảo hiểm ô tô trọn gói cho mình. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết, một số khách hàng gặp nhiều rắc rối khi mua bảo hiểm và cần chi trả bồi thường khi cần thiết. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top 5 kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô trọn gói.

Bỏ túi ngay top 5 kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô trọn gói
Bỏ túi ngay top 5 kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô trọn gói  

Bảo hiểm ô tô trọn gói là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bảo hiểm ô tô khác nhau. Bao gồm cả bảo hiểm bắt buộc như bảo hiểm trách nhiệm dân sự và nhiều loại bảo hiểm tự nguyện. Đơn giản nhất, bạn có thể hiểu bảo hiểm ô tô trọn gói chính là bảo hiểm có phạm vi trách nhiệm về cả người và tài sản.

Trong đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc giành cho ô tô đôi khi là chưa đủ. Nếu có điều kiện hơn, bạn nên chọn một trong những loại bảo hiểm tự nguyện. Ví dụ như bảo hiểm vật chất ô tô,…

Kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô trọn gói

1 Tìm hiểu kỹ lưỡng các loại bảo hiểm trước khi lựa chọn mua

Bảo hiểm ô tô cũng như nhiều sản phẩm khác, bạn phải tìm hiểu thật kỹ từng loại bảo hiểm trước khi mua chúng.

Ví dụ bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự bắt buộc là loại bảo hiểm “lấy nhiều bù ít”. Nghĩa là bất kỳ ai khi mua xe hơi đều phải tham gia bảo hiểm này. Phí tham gia của nhiều người sẽ dùng để chi trả bồi thường cho trường hợp số ít gặp các tai nạn ngoài ý muốn.

Khác với bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vật chất ô tô là tự nguyện giúp bồi thường mọi thiệt hại về vật chất xe. Phạm vi bồi thường bao gồm cả mất cắp xe hay hư hỏng phụ kiện, phụ tùng khi gặp sự cố.

Ngoài ra, một số loại bảo hiểm ô tô tự nguyện như bảo hiểm tai nạn đối với người ngồi trên xe hay bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện đối với bên thứ 3 cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm ô tô
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm ô tô

2 Mua bảo hiểm phù hợp nhu cầu và điều kiện tài chính

Sau khi đã nắm rõ về khái niệm và phạm vi trách nhiệm của từng loại bảo hiểm bắt buộc và tự nguyện, bạn hãy cân nhắc xem đâu là loại phù hợp với nhu cầu của mình. Riêng với bảo hiệm phải bắt buộc tham gia bạn không có sự lựa chọn, còn bảo hiểm tự nguyện có thể chọn lọc trước khi quyết định.

Bên cạnh đó, mỗi loại bảo hiểm cũng sẽ có chi phí tham gia khác nhau và thường sẽ theo thời hạn từng năm hoặc từng quý. Vì vậy, bạn hãy mua bảo hiểm dựa vào điều kiện tài chính của mình hiện có, không nên quá lãng phí.

Bài viết tham khảo: Top 8 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô Tốt Nhất

3 Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Kinh nghiệm thứ 3 giành cho bạn là phải chọn công ty bảo hiểm uy tín để mua bảo hiểm trọn gói cho ô tô. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công ty cung cấp bảo hiểm và thường chênh lệch nhau về giá bảo hiểm.

Việc bạn nên làm là cần tham khảo trước thị trường qua mạng thông tin hoặc hỏi ý kiến bạn bè, người thân đã từng tham gia bảo hiểm ô tô. Như vậy, việc lựa chọn công ty uy tín, giá cả phải chăng sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý nhỏ giành cho bạn là nên tìm các công ty bảo hiểm lớn có liên kết trực tiếp với các trung tâm bảo dưỡng xe hay garage lớn để tiện hơn cho việc xử lý thiệt hại sau này.

Chọn các công ty cung cấp bảo hiểm uy tín
Chọn các công ty cung cấp bảo hiểm uy tín

4 Đọc và hiểu rõ các điều khoản bảo hiểm

Rất nhiều người khi mua bảo hiểm ô tô chỉ xem xét qua loa và ký vào bảo hiểm cho có mà không hề đọc đến các điều khoản quy định có trên bảo hiểm. Vì vậy mà họ bỏ qua nhiều quyền lợi của mình khi không may xảy ra sự cố hay kiện tụng.

Kinh nghiệm cho bạn là nên đọc kỹ các điều khoản có trong bảo hiểm, nhất là phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, các trường hợp có hoặc không được bồi thường. Đừng quên chủ động hỏi nhân viên bán bảo hiểm về những điều khoản chưa được rõ ràng.

Sau khi đã đọc xong và cảm thấy mọi điều khoản không có vấn đề gì khác mới nên ký.

Xem xét kỹ phạm vi trách nhiệm bảo hiểm
Xem xét kỹ phạm vi trách nhiệm bảo hiểm

Bài viết tham khảo: Top 3 Điều Bạn Chưa Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Bảo Việt

5 Nên mua bảo hiểm ô tô trọn gói kết hợp các loại bảo hiểm khác

Một kinh nghiệm không quá cần thiết nhưng cũng rất hữu ích cho bạn là nên mua bảo hiệm kết hợp hoặc theo nhóm khi mua bảo hiểm ô tô trọn gói. Cụ thế, khi mua bảo hiểm ô tô tại 1 công ty bảo hiểm, nếu bạn mua kèm bảo hiểm y tế sẽ được nhận mức chiết khấu tốt hơn.

Hiện nay, để tăng tính cạnh tranh, nhiều công ty bảo hiểm uy tín đã thực hiện chính sách đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người mua nhiều loại bảo hiểm với giá phải chăng.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích bạn nên bỏ túi trước khi mua bảo hiểm ô tô trọn gói cho mình. Đừng quên ứng dụng đúng lúc để đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất cho mình về cả vật chất, tài sản và thân thể nhé!

Bạn đang xem bài viết Top 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Trọn Gói trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<