Top 6 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô, Xe Tải

Top 6 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô, Xe Tải 1

Mua bảo hiểm cho xe ô tô, xe tải là điều bắt buộc và cần thiết đối với mỗi chủ sỡ hữu xe. Điều này giúp hỗ trợ tài chính rất tốt cho bạn nếu lỡ không may xảy ra tai nạn. Hiện nay có nhiều đơn vị kinh doanh bảo hiểm xe ô tô, xe tải và có nhiều loại bảo hiểm trong đó có bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Nhằm giúp cho quý khách hiểu rõ về bảo hiểm ô tô nen chúng tôi sẽ thống kê top 6 kinh nghiệm khi mua bảo hiểm ô tô xe tải dưới đây để quý khách dễ dàng lựa chọn.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp giúp bạn tiết kiệm chi phí khi lỡ xảy ra sự cố
Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp giúp bạn tiết kiệm chi phí khi lỡ xảy ra sự cố  

Top 6 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô, Xe Tải

1. Vì sao phải mua bảo hiểm ô tô xe tải

Bảo hiểm ô tô có tác dụng như 1 tấm giấy bảo lãnh giúp trả chi phí thiết hai cho chủ xe nếu khi xe không may gặp các vấn đề như tai nạn, va quẹt. Cụ thể, tùy vào mức độ thiệt hại tài chính mà bảo hiểm sẽ có mức chi trả phù hợp cho bạn. Giữa bạn và công ty bảo hiểm sẽ liên kết với nhau bằng hợp đồng bảo hiểm và sẽ nhận bồi thường theo các điều khoản 2 bên đã cam kết trong hợp đồng.

2. Chọn loại hình loại hình bảo hiểm phù hợp

Có 2 loại hình bảo hiểm ô tô xe tải là bắt buộc và tự nguyện:

Bảo hiểm bắt buộc

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Bảo hiểm tự nguyện:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ.

Chủ xe cần cân nhắc sử dụng đúng loại bảo hiểm phù hợp với bản thân, không nên mua quá nhiều loại bảo hiểm, cũng không nên tiết kiệm tới mức không mua bất cứ loại nào. Một số người có kinh nghiệm khuyên rằng:

 • Loại hình bảo hiểm vật chất xe là có ảnh hưởng lớn nhất đến quyền lợi của chủ xe. vì xe của bạn sẽ được bồi thường một phần hoặc toàn bộ chi phí trong các trường hợp tai nạn, hỏa hoạn, cháy nổ xe, thiên tai.
 • Với xe ô tô đã sử dụng từ 4-5 năm thì nên cân nhắc có thể không mua bảo hiểm ô tô tự nguyện.
 • Với xe ô tô có giá trị dưới 1 tỉ đồng thì không nên mua bảo hiểm mất cắp bộ phận. Xe càng đắt tiền càng cần thiết mua bảo hiểm mất cắp.
 • Xe có giá tầm trung cũng vẫn nên mua bảo hiểm vật chất và thủy kích.
Hiện nay Việt Nam thường xuyên xảy ra ngập lụt nên bảo hiểm thủy kích khá quan trọng
Hiện nay Việt Nam thường xuyên xảy ra ngập lụt nên bảo hiểm thủy kích khá quan trọng

3. Nên mua bảo hiểm 2 chiều

Bảo hiểm 2 chiều nghĩa là bảo hiểm cho cả bạn và người va chạm với bạn. Khác với bảo hiểm một chiều là bảo hiểm chỉ chịu trách nhiệm với một xe khi xảy ra va chạm. Vậy nên, nếu bạn đang sử dụng xe thì nên mua ngay bảo hiểm hai chiều để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Chi phí từ phụ kiện đến nội thất xe ô tô đều rất là cao, còn phí bảo hiểm một năm không quá cao nên cách tốt nhất để đề phòng những nguy cơ rủi ro chính là mua bảo hiểm hai chiều cho xe của bạn.

+ Note: Top 4 Điều Chưa Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Phú Hưng

4. Tận dụng những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm bổ sung hữu ích

Sản phẩm bảo hiểm vật chất xe thường là dịch vụ sản phẩm cơ bản với rất nhiều các sản phẩm dịch vụ bổ sung kèm theo. Ví dụ như cứu hộ giao thông miễn phí, sửa chữa ở garage theo yêu cầu, dùng phụ tùng không khấu hao… Chuyên viên có thể tư vấn (hoặc không) vậy nên bạn cần cẩn trọng xem xét và thử xem có nên thêm các điều khoản này không.

Tùy vào tình trạng xe, điều kiện đi lại và trình độ của người lái xe bạn nên tham khảo các điều khoản bổ sung này cho phù hợp.

Một số điều khoản bổ sung được các lái xe ưa chuộng như thủy kích, cứu hộ giao thông miễn phí, sửa chữa tại garage chính hãng, sửa chữa thay thế phụ tùng không tính khấu hao, bảo hiểm thủy kích và mất cấp bộ phận

Điều khoản bổ sung cứu hộ giao thông miễn phí được khá nhiều khách hàng quan tâm
Điều khoản bổ sung cứu hộ giao thông miễn phí được khá nhiều khách hàng quan tâm

5. Lựa chọn mức miễn thượng hợp lý

Chọn mức miễn thường sao cho hợp lý? Có rất nhiều người không hiểu rõ tính quan trọng của khoản này. Đây là khoản tiền mà người điều khiển phương tiện chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm. Nếu không chọn mức miễn thường thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí nếu xe bị hư hỏng nhẹ, tuy nhiên khoản tiền đó không là gì nếu xe bạn bị tổn thất lớn về vật chất.

Ví dụ bạn chọn mức miễn thường là 1 triệu đồng thì khi xảy ra sự cố hư hỏng xe mức phí dưới 1 triệu thì chi phí bạn chịu, còn nếu trên 1 triệu thì bạn cũng chỉ trả 1 triệu, phần còn lại công ty bảo hiểm phải chi trả.

+ Note: Top 5 thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô 4 chỗ

6. Mua bảo hiểm ô tô của hãng nào tốt

Khi mà lượng xe ô tô xe tải sử dụng ngày càng đông thì càng có nhiều đơn vị bán bảo hiểm ô tô xe tải xuất hiện từ trong nước cho đến các công ty nước ngoài. Do đó, bảo hiểm cũng rất đa dạng cả về hình thức lẫn giá trị. Tuy nhiên quý khách hãy lựa chọn những hãng uy tín để khi gặp sự cố được bồi thường chính đáng. Một số hãng bảo hiểm ô tô được đánh giá cao hiện nay như:

 • Bảo hiểm hàng không VNI
 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Bảo hiểm Bảo Minh
 • Bảo hiểm BIDV
 • Bảo hiểm Liberty
Một số hãng bảo hiểm ô tô xe tải uy tín
Một số hãng bảo hiểm ô tô xe tải uy tín

Những thông tin trên mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn mua bảo hiểm xe ô tô xe tải hợp lý và được hưởng quyền lợi hợp lý. Chúc các bạn sẽ sớm lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm ô tô phù hợp cho mình.

Bạn đang xem bài viết Top 6 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô, Xe Tải trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<