Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô

Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô 1 Thanh Phong Auto HCM

Ô tô là phương tiện giao thông tập hợp đầy đủ tinh hoa của các ngành như Cơ Khí, Luyện Kim, Hóa Chất, Điện, Điện Tử ….và ô tô có rất nhiều chi tiết và bộ phận khác nhau. Việc hiểu hết các bộ phận hay chi tiết đấy là một điều không hề dễ dàng, nó phụ thuộc rất nhiều vào sự đam mê của chúng ta đối với ô tô. 

Đối với những tín hiệu đèn cảnh báo cũng vậy, có rất nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan khiến người sử dụng xe không hiểu hết ý nghĩa của các đèn báo vì có rất nhiều loại đèn báo trên xe ô tô hiện nay. Và việc hiểu hết những đèn báo không phải là chuyện đơn giản kể cả những tài xế có kinh nghiệm lâu năm.

Năm 2018 hãng cứu hộ của Anh Britannia đã khảo sát 2018 tài xế ở Anh và cho ra một kết quả đáng báo động. Có 98% các tài xế khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn nữa chỉ có 52 % các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu. Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc đang lái xe mà họ không hề biết là chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu nhất là các cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, pin hoặc cảnh báo về dầu. 48% các tài xế khi được hỏi thậm chí không nhận ra đèn báo phanh và hơn 35%  không thể hiểu được cảnh báo túi khí, trong đó có 27% hiểu nhầm đó là cảnh báo dây an toàn.

Nắm bắt được khó khăn đó và nhằm giúp cho các tài xế hiểu hết ý nghĩa của các biển báo để có thể có những khắc phục kịp thời, và giúp cho xe tránh tình trạng hư hỏng khi đang lưu thông trên đường thì Britannia Rescue đã tổng hợp được 64 ký hiệu đèn khác nhau xuất hiện trên táp-lô xe hơi thường xuất hiện trên 15 thương hiệu xe hơi phổ biến trên thế giới.

+ Note: 8 Loại Đèn Cảnh Báo Thường Thấy Trên Taplo Ô Tô

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ ý nghĩa của 64 lỗi này nhằm hy vọng những bác tài, hay đặc biệt hơn là những tay lái nữ sẽ hiểu rõ “xế cưng” của mình hơn, từ đó có những khắc phục khi xảy ra lỗi.

Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô 2 Thanh Phong Auto HCM Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô 3 Thanh Phong Auto HCM

Trên đây là những ký hiệu trên bảng táp lô xe có thể có, các bác xem tham khảo và thử test xem mình đã nắm được bao nhiêu ký hiệu nhé! Chúc các bác lái xe an toàn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng khi bạn cần hỗ trợ, hãy liên lạc với chúng tôi:

Hotline : 0934222763 – 0934797179

Các bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô trong chuyên mục tin tức của Thanh Phong Auto. Các bạn có thể theo dõi thêm những bài viết hay khác của Thanh Phong tại Blog Chia Sẻ.

Chuyên đề: Tin Tức

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<