Dấu Hiệu Nhận Biết Bộ Giảm Thanh Đang Gặp Vấn Đề

Dấu Hiệu Nhận Biết Bộ Giảm Thanh Đang Gặp Vấn Đề Cao Cấp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Bộ phận giảm thanh đảm nhiệm vai trò giảm thiểu âm thanh phát ra từ khu vực động cơ xe. Bộ phận này hoạt động dựa trên nguyên tắc hạn chế áp lực lên bộ phận áp suất khí, vận tốc khí hạn chế tiếng ồn.

Bộ giảm thanh nằm ở vị trí giữa đường ống xả và phía sau bộ xúc tác khí thải. Trong trường hợp bộ giảm thanh gặp sự cố chiếc xe của bạn thường sẽ phát ra âm thanh và một số dấu hiệu khác. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống xả bị giảm sút.

Ngoài ra, khi bộ giảm thanh bị thủng thì khí CO sẽ lọt vào trong cabin. Đặc trưng của khí CO là một chất khí không màu, không mùi, sinh ra trong phản ứng hóa học trong quá trình cháy của động cơ. Khi nồng độ CO thấp sẽ gây chóng mặt đau đầu hoặc buồn nôn với người lái xe. Trong tình trạng hít phải khí CO trong thời gian dài có thể làm bạn bất tỉnh hoặc tử vong.

Dựa trên nhu cầu thiết yếu của người dùng, Thanh Phong Auto gửi đến bạn một số dấu hiệu nhận biết bộ giảm thanh của bạn có gặp vấn đề hay không?

04 Dấu Hiệu Cơ Bản Báo Hiệu Bộ Phận Giảm Thanh “Xế Cưng” Của Bạn Đang Gặp Vấn Đề.

Âm thanh phát ra từ bộ phận xả thải.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bộ Phận Giảm Thanh Đang Gặp Vấn Đề

Âm thanh phát ra từ bộ phận xả thái là dấu hiệu nhận biết nhận bộ giảm thanh đã đến lúc cần sửa chữa hàng đầu. Đầu tiên, khi âm thanh phát ra tức là điểm nối kết các bộ phận lỏng lẻo không chắc chắn. Khi bạn đã chắc chắn mọi nối kết đều ổn thì hãy quan tâm đến bộ phận giảm thanh.

Ngoài ra, trong một số xe bộ phận giảm thanh có tấm chắn, khi tấm chắn bị lỏng cũng gây ra tiếng kêu cạch cạch khi xe di chuyển nhưng bộ phận giảm thanh trong trường hợp này vẫn ổn.

Xuất hiện vết rỉ sét trên bề mặt bộ giảm thanh.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bộ Giảm Thanh Đang Gặp Vấn Đề Cao Cấp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Đặt xe vào đúng vị trí sao cho con đội thủy lực nằm gọn dưới gầm xe. Kích hoạt con đội thủy lực bằng lực của bản thân để nâng một bên xe lên. Nâng đến độ cao vừa đủ sao cho người dùng có đủ không gian để chui xuống gầm kiểm tra. Chúng ta quan sát kĩ bộ phận giảm thanh có thủng hay rỉ sét ở vị trí nào không? Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên thì cần thay thế chúng ngay lập tức.

Đề xuất cho bạn: Bảo dưỡng xe ô tô mùa nắng nóng

Chú ý lượng nước thoát ra từ bộ phận giảm thanh.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bộ Giảm Thanh Đang Gặp Vấn Đề Cao Cấp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Việc thoát hơi nước từ bộ phận giảm thanh là điều bình thường. Tại một số dòng xe, đáy bộ phận giảm thanh có thiết kế một lỗ để thoát hơi nước. Trong trường hợp, nước ngưng đọng quá nhiều lớp vỏ kim loại bộ phận giảm thanh rất dễ bị ăn mòn bởi phản ứng hóa học.

Nhiệt độ động cơ xe tăng bất thường.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bộ Giảm Thanh Đang Gặp Vấn Đề Cao Cấp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Sau khi di chuyển một thời gian, bạn cần chú ý đến nhiệt độ động cơ thông qua đồng hồ nhiệt độ nước làm mát. Nếu động cơ quá nóng thì đồng hồ sẽ hiển thị, lúc đó hệ thống xả của động cơ đã có vấn đề.

Ngoài ra, khi bộ giảm thanh bị kẹt thì lượng khí thải sẽ thoát vào khu vực buồng đốt. Khi nhiên liệu mới được bơm vào không cháy hết thì động cơ nóng lên sản sinh ra nhiều khí CO và gây hại cho người dùng như đã nói ở trên.

Nếu bạn vẫn cảm thấy không chắc chắn về chất lượng bộ phận giảm thanh thì hãy mang ngay nó ra trung tâm nhé! Hãy nhớ bạn phải chọn những trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng có đội ngũ kỹ sư có đủ kỹ năng và kinh nghiệm.

Bài viết đề xuất: Cách Đoán Bệnh Của Ô Tô Nhờ Vào Màu Sắc và Mùi Của Khí Thải

Hy vọng rằng với những thông tin từ Thanh Phong Auto cung cấp trên đây sẽ giúp có thêm nhiều kiến thức trong việc chăm sóc xế yêu của mình. Nếu có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa ô tô chất lượng, uy tín thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ của Thanh Phong. Thanh Phong Auto chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối với dịch vụ của mình.

 

Xem Thêm Nhiều Bài Viết Hay Tại Blog Tổng Hợp Của Thanh Phong:

Quy Trình Sửa Chữa Tại Chỗ Khi Xe Ô Tô Hư Hỏng Góc Đặt Bánh

Phân Biệt Hai Loại Phanh Tay Xe Ô Tô Phổ Biến Hiện Nay

Chia Sẻ Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sửa Chữa – Thay Thế Hộp Số Ôtô

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<