Lưu Ý Khi Thay Lọc Xăng Ô Tô

Lưu Ý Khi Thay Lọc Xăng Ô Tô Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Ngày cập nhật mới nhất: 03/11/2022

Để đảm bảo hệ thống nhiên liệu hoạt động ổn định, lọc đi những cặn bẩn, tạo nên nguồn nhiên liệu sạch cho động cơ, giúp xe chạy êm ái và có tuổi thọ dài hơn thì tất cả đều nhờ vào bộ lọc xăng. Tuy nhiên qua một thời gian dài sử dụng thì bộ phận này sẽ bị hư hỏng, hao mòn, buộc các chủ xe phải thay thế nó để  đảm bảo quá trình vận hành xe được an toàn và hiệu quả. 

Với bài viết dưới đây Thanh Phong Auto sẽ giới thiệu đến các bạn những dấu hiệu, thời điểm và lưu ý khi thay lọc xăng ô tô để giúp tăng tuổi thọ cho xế yêu của bạn nhé. 

1. Lý do cần phải thay lọc xăng ô tô?

Lọc xăng ô tô có vai trò quan trọng trong việc lọc và ngăn bụi bẩn trong không khí vào trong động cơ. Nếu bộ lọc xăng bị bẩn tạp chất sẽ làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu và hệ thống sẽ không cung cấp đủ nguồn nhiên liệu để xe hoạt động ổn định, động cơ làm việc kém hiệu quả hơn. Vì vậy việc kiểm tra và thay thế lọc xăng ô tô là vô cùng cần thiết.

Lưu Ý Khi Thay Lọc Xăng Ô Tô Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Tại Sao Cần Phải Thay Lọc Xăng Ô Tô

+ Có thể bạn quan tâm Chăm Sóc Nội Thất Ô Tô

2. Khi nào cần thay lọc xăng ô tô?

Theo các nhà sản xuất ô tô, chủ xe nên thay bộ lọc xăng xe ô tô định kỳ sau khi đi được nhiều nhất là 50.000 km hoặc mỗi hai năm một lần. 

Việc thay lọc xăng sẽ giúp tẩy sạch hết các cặn bẩn giúp cho lọc thông thoáng từ đó giúp cho việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ sẽ luôn dễ dàng và thông thuận. 

Lưu Ý Khi Thay Lọc Xăng Ô Tô Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Khi Nào Thì Cần Thay Lọc Xăng Ô Tô

3. Một số dấu hiệu cho thấy lọc xăng ô tô bị tắc cần được thay thế 

Khi lọc xăng ô tô bị tắc thì xe sẽ gặp phải những vấn đề như:

 • Gây ra tình trạng hao xăng: Khi lọc xăng bị tắc sẽ khiến xe chạy hao xăng hơn rất nhiều. Bởi lúc này lượng xăng cung cấp cho động cơ hoạt động không đều khiến xe nổ hụt hơi. 
 • Xe không nổ được máy, nổ xe không chạy, nổ xe không đều có tiếng khục khặc,…
 • Tiếng lạ phát ra từ đầu máy của xe.
 • Xe hoạt động không ổn định, luôn hoạt động ở mức bình thường và kém dần dù ở tải trọng bình thường.
 • Động cơ nổ ngoài hoặc bỏ máy: Trường hợp này sẽ xuất hiện những tia lửa trong ống bô.

+ Có thể bạn quan tâm Vì Sao Nên Dán Phim Cách Nhiệt Cho Ô Tô

4. Những lưu ý khi thay lọc xăng ô tô

Việc thay lọc xăng cho xe ô tô không khó nhưng buộc phải đảm bảo đúng các bước theo kỹ thuật. Điều này giúp tránh được tình trạng khi tháo các bộ phận không xảy ra hiện tượng phun trào nhiên liệu và đảm bảo an toàn khi lắp lại.

Lưu Ý Khi Thay Lọc Xăng Ô Tô Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Lưu Ý Khi Thay Lọc Xăng Ô Tô
 • Đừng quên đeo kính bảo hộ và các dụng cụ như găng tay, giày,… 
 • Nên có chuẩn bị bình chữa cháy phòng trường hợp cháy nổ bất ngờ.
 • Không sử dụng các vật liệu dễ cháy như bật lửa, hút thuốc, đèn phát nhiệt gần khu vực thực hiện thay thế lọc xăng ô tô.
 • Đảm bảo không có tia lửa điện nào trước đường ống nhiên liệu nên để cách xa ống xả, cổ gom khí xả và bộ chuyển đổi xúc tác của ô tô.
 • Nếu cần phải sử dụng bóng đèn rọi sáng thì nên để cách xa đường ống khi lọc xăng ô tô.
 • Với một số dòng xe, nhiên liệu trong đường ống sẽ có áp suất cao khoảng 5,8 atm. Trong quá trình thực hiện cần phải triệt tiêu trước khi tháo lọc xăng ô tô. 

Khi lọc xăng ô tô gặp vấn đề, hãy nhanh chóng kiểm tra và thay thế bộ lọc mới để xe hoạt động tốt nhất có thể nhé. 

Nếu là một người không am hiểu về kỹ thuật ô tô chuyên sâu thì hãy đến với Thanh Phong Auto để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiểm tra và thay thế lọc xăng một cách nhanh chóng nhất đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Xem Thêm Nhiều Bài Viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Hay Của Thanh Phong:

3 Kinh Nghiệm Đơn Giản Để Kiểm Tra Hệ Thống Làm Mát

Dấu Hiệu Cho Thấy Ổ Bi Bánh Xe Đang Bị Hư Hỏng

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Ép Cao Su Càng Ô Tô

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<