Hệ Thống Xả Xe Ô Tô

Dịch Vụ Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ống Xả Xe Ô Tô Bị Tắc Hư Hcm

Catalytic converters – Bộ chuyển đổi dùng xúc tác là sự kết hợp giữa hiệu ứng nhiệt và kim loại đặc biệt để chuyển đổi lượng khí CO và Hydrocarbons thành hơi nước và khí CO2. Một số bộ chuyển đổi khác còn có khả năng chuyển đổi NOx độc hại thành Ni tơ phân tử. 

Ngoài ra, Hệ thống xả còn nhiệm vụ xử lý tiếng ồn và làm mát động cơ. Mỗi một thành phần trong Hệ thống xả là một bộ phận quan trọng của chiếc xe và còn cho cả môi trường.

Hệ Thống Xả Ô Tô
Hệ Thống Xả Ô Tô

Thanhphong Auto là đơn vị sửa chữa & bảo trì uy tín tư vấn chuyên nghiệp nhằm đem lại cho Quý khách những phương án hiệu quả nhất với chi phí hợp lý nhất.

1 Cấu tạo hệ thống xả

Hãy cùng Thanhphong Auto tìm hiểu sơ bộ Hệ thống xả để hiểu tại sao nó lại tỏ ra quá quan trọng trên một chiếc xe. 

Hệ thống xả bao gồm: Cụm ống dẫn khí thải, cảm biến ô xy, bộ chuyển đổi xúc tác, bộ phận giảm thanh và ống thoát khí thải.

Cụm ống dẫn khí thải

Được lắp nối tiếp với xy-lanh, dẫn khí thải từ mỗi xy-lanh vào đường ống chung. Cụm ống này có thể được làm bằng thép không rỉ, nhôm, hoặc một số kim loại đúc.

Hệ Thống Xả Xe Ô Tô Bảo Đảm Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Đề xuất tham khảo: Chăm Sóc Ngoại thất Ô Tô

Bộ cảm biến ô xi

Tất cả động cơ xăng đều sử dụng cảm biến ô xi để xác định lượng dư không khí trong khí xả. Từ đó, máy có thể biết được cần thêm hay bớt lượng ô xi (không khí) trong khí nạp, để tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Bộ cảm biến ô xi được đặt bên trong cụm ống dẫn khí xả ngay cạnh ống.

Bộ chuyển đổi dùng xúc tác

Nó được sử dụng để chuyển lượng khí CO và Hidrocacbon thành khí CO2 và hơi nước. Một số bộ chuyển đổi khác còn có khả năng chuyển đổi NOx độc hại thành Ni tơ phân tử. Bộ chuyển đổi này được cố định giữa cụm ống xả và bộ phận giảm thanh.

Hệ Thống Xả Xe Ô Tô Bảo Đảm Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE

Bộ phận giảm thanh

Quá trình nổ của động cơ tạo ra rất nhiều tiếng ồn, đặc biệt là động cơ diesel do tỉ số nén cao. Phần lớn các bộ phận giảm thanh ngày nay sử dụng vách cản và hấp thụ âm. Một số hệ thống giảm thanh còn sử dụng sợi thủy tinh nhằm hấp thụ âm thanh ồn.

Ống và đường dẫn khí xả

Kết nối tất cả các bộ phận trên chính là đường ống xả dẫn khí ra ngoài. Ống xả thường làm bằng thép không rỉ hay hợp kim thép – nhôm, tuổi thọ cao. 

+ Đề xuất: Lưu Ý Khi Sửa Pô, Độ Ống Xả Xe Ô Tô

Hệ Thống Xả Xe Ô Tô Bảo Đảm Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

2 Một số “bệnh” liên quan đến hệ thống xả

Ăn mòn do hơi nước

Kẻ thù lớn nhất của hệ thống xả chính là rỉ và ăn mòn. Hơi nước có mặt trong ống xả cùng nhiệt độ lớn là nguyên nhân chủ yếu khiến hệ thống bị rỉ và ăn mòn. Nước trong hệ thống do sản phẩm phụ của quá trình cháy và chuyển đổi dùng xúc tác, ngoài ra thời tiết cũng là nguyên nhân làm đọng nước trong xe như mưa lớn, đường ngập nước.

Hao xăng

khi Quý khách nhận thấy xe đang tiêu tốn nhiều xăng hơn mức bình thường, hãy kiểm tra lại bộ cảm biến ô-xy của xe.  Hãy thay bộ cảm biến ô-xi khi xe đi được 100.000km. Thanhphong Auto chúng tôi cam kết những phụ tùng thay thế là hàng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị sản xuất chính.

Tiếng ồn

Bộ phận giảm thanh cũng rất dễ bị rỉ và cần thay thế. Khi đột nhiên xe bạn ồn lên khá rõ, đặc biệt những lúc tăng ga, tốt nhất bạn nên kiểm tra và thay thế ngay. Xem chi tiết tại; “Dấu hiệu nhận biết bộ phận giảm thanh đang gặp vấn đề

Bạn đang xem bài viết Hệ Thống Xả Xe Ô Tô trong chuyên mục Dịch Vụ Chăm Sóc Xe tại Thanh Phong Auto. Mọi đánh giá về chất lượng dịch vụ tại Thanh Phong Auto các bạn vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Thanh Phong và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post


Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<