3 Lưu Ý Khi Máy Lạnh Chạy Mà Không Lạnh Trên Xe Ô Tô

3 Lưu Ý Khi Máy Lạnh Chạy Mà Không Lạnh Trên Xe Ô Tô 1 Thanh Phong Auto HCM

Khi bạn ngồi trên ô tô vào những ngày nắng nóng chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên bật máy lạnh ngay. Và dường như máy lạnh là một trang thiết bị không thể thiếu cho mỗi chiếc ô tô. Đến một ngày bạn cảm thấy máy lạnh không còn mát, không còn lạnh khi đã khởi động. Đó là lúc bạn cần kiểm tra lại chúng. Hãy đến với 5 lưu ý khi máy lạnh chạy mà không lạnh trên xe ô tô để biết bạn nên làm gì ngay nhé.

Lưu Ý Xử Lý Khi Máy Lạnh Chạy Mà Không Lạnh Trên Xe Ô Tô

Cần kiểm tra hệ thống lọc gió của máy lạnh

Máy lạnh lúc này có thể có nhiều trường hợp, tùy mỗi trường hợp mà chúng ta tiến hành giải quyết. Nếu máy lạnh làm mát kém, bật hết công suất mà vẫn không thấy mát, thấy lạnh trong khi ca-bin xe có mùi hôi thì bạn cần kiểm tra ngay lọc gió của máy lạnh. Do sử dụng trong thời gian dài, không được vệ sinh nên lưới lọc bị bám bẩn nhiều tạo thành lớp bụi dày. Khi đó gió sẽ không vào được ca-bin xe và bị ngăn chặn lại trong dàn lạnh.

3 Lưu Ý Khi Máy Lạnh Chạy Mà Không Lạnh Trên Xe Ô Tô
Kiểm tra hệ thống lọc gió của máy lạnh

 Với trường hợp này cần vệ sinh ngay cho tấm lưới lọc để có lớp lọc khí thoáng mát hơn. Bạn nên nhớ tấm lọc gió cần được vệ sinh thường xuyên và thay thế cái mới để đảm bảo cho máy lạnh vận hành tốt. Và khoảng cách tốt nhất là từ mười sáu ngàn ki lô mét đến hai mươi bốn ngàn ki lô mét.

Cần kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh

Máy lạnh hoạt động, chạy bình thường vẫn tạo ra không khí mát nhưng không sâu. Khi đó bạn cần tiến hành kiểm tra ngay dàn nóng và dàn lạnh của máy. Nếu dàn nóng và dàn lạnh bị bẩn sẽ làm máy lạnh hoạt động kém hiệu quả. Dàn nóng có chức năng tỏa nhiệt và tăng khả năng làm mát, làm lạnh của gas. Dàn lạnh có chức năng  lan tỏa không khí lạnh ra bên ngoài và xung quanh khoang xe để lùa khí lạnh vào khoang xe.

Kiểm tra dàn nóng lạnh của máy lạnh và vệ sinh
Kiểm tra dàn nóng lạnh của máy lạnh và vệ sinh

Vì vậy chúng ta cần thường xuyên vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh để tăng hiệu quả sử dụng máy. Bằng cách xịt rửa bằng hóa chất chuyên dụng hay xăng sau đó lau bằng nước sạch. Khi xịt rửa cần nhẹ tay, cẩn thận để không ảnh hưởng đến hệ thống điện.

Đề xuất xem: Dịch Vụ Kiểm Tra Sửa Chữa Điện – Điện Lạnh Ô Tô Ở HCM

Kiểm tra gas điều hòa của máy

Nếu máy lạnh hư hỏng, chết máy và không còn làm mát, làm lạnh sau khi được bơm gas thì nguyên nhân là do thừa gas hoặc thiếu gas. Khi thiếu gas làm áp suât giảm xuống thấp và hệ thống điện buộc phải tự động ngắt công tắc. Không cho lốc lạnh chạy và làm trầy xước xilanh hay có thể vỡ hỏng lốc.

Khi thừa gas làm áp suất tăng cao, van an toàn tiến hành xả gas. Làm mất hết áp suất, và lốc điều hòa sẽ không hoạt động  được. Và lúc này bạn cần đưa xe đến gara để sửa chữa.

Trên đây là 3 lưu ý khi máy lạnh chạy mà không lạnh trên xe ô tô. Chúc các bạn có được những kiến thức hữu ích khi sử dụng máy lạnh trên xe ô tô nhé.                                                                                                      

Xem thêm các bài viết khác tại Blog tổng hợp được chia sẻ từ Thanh Phong Auto

Lưu ý khi dán phim cách nhiệt 3M xe ô tô

5 lưu ý khi lót sàn, lót cốp xe ô tô

4 lưu ý khi sửa chữa vết móp, lõm xe ôtô

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<