Top 4 Thông Tin Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Chuyên Nghiệp

Top 4 Thông Tin Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Chuyên Nghiệp 1

Tham gia các loại bảo hiểm ô tô được coi là giải pháp lý tưởng giúp bạn đảm bảo quyền lợi cho thân thể, tính mạng và tài sản khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, ngoài bảo hiểm bắt buộc, có rất nhiều các bảo hiểm tự nguyện làm khách hàng phải do dự. Đừng lo lắng, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top 4 thông tin cần biết khi mua bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp.

Tìm hiểu top 4 thông tin cần biết khi mua bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp
Tìm hiểu top 4 thông tin cần biết khi mua bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp  

1. Thế nào là bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp?

Bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp là một khái niệm được hiểu với nghĩa rộng bao gồm nhiều loại bảo hiểm có thể đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Một loại bảo hiểm được coi là chuyên nghiệp khi có phạm vi trách nhiệm cao, cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích. Bên cạnh đó, ngay khi xảy ra sự cố hay tai nạn ngoài ý muốn, công ty bảo hiểm thực hiện chi trả bồi thường nhanh chóng và thuận tiện.

Hiện nay, ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới thì có nhiều gói bảo hiểm tự nguyện khác giành cho chủ xe. Trong đó, cần thiết nhất là bảo hiểm vật chất ô tô, bảo hiểm cho hàng hóa vận chuyển trên xe và bảo hiểm tai nạn giành cho lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe.

Ngoài bảo hiểm ô tô bắt buộc bạn cũng nên tham gia một số loại bảo hiểm tự nguyện
Ngoài bảo hiểm ô tô bắt buộc bạn cũng nên tham gia một số loại bảo hiểm tự nguyện

2. Một số loại bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp bạn nên tham khảo

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới

 • Đối tượng tham gia: tất cả các chủ xe tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam
 • Phạm vi trách nhiệm: thiệt hại thân thể, tính mạng, tài sản với bên thứ 3 và hành khách trên xe theo hợp đồng vận chuyển do sự cố, tai nạn ngoài ý muốn

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới với hàng hóa vận chuyển trên xe

 • Đối tượng tham gia: tất cả các chủ xe dùng xe ô tô vào mục đích vận chuyển hàng hóa kinh doanh tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam
 • Phạm vi trách nhiệm: tổn thất hàng hóa vận chuyển trên xe theo Luật Dân sự, chi phí nhằm bảo quản, xếp dỡ hàng hóa ngăn tổn thất trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Bảo hiểm thiệt hại vật chất ô tô

 • Điều kiện tham gia: các xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam
 • Phạm vi trách nhiệm: thiệt hại về vật chất xe do sự cố, tai nạn ngoài ý muốn, hư hỏng do cháy nổ, hỏa hoạn, thiên tai, thảm họa thiên nhiên, mất cắp, mất trộm toàn bộ xe

Bảo hiểm tai nạn cho lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe

 • Điều kiện tham gia: người tham gia giao thông trên xe cơ giới trong lãnh thổ Việt Nam
 • Phạm vi trách nhiệm: thiệt hại về thân thể, tính mạng người tham gia bảo hiểm bao gồm cả lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe do tai nạn, sự cố xảy ra

3. Dựa vào yếu tố nào để đánh giá tính chuyên nghiệp của bảo hiểm

Để nhận biết được bảo hiểm ô tô nào chuyên nghiệp để tham gia, người mua phải chú ý đến các yếu tố sau:

 • Mức phạm vi trách nhiệm trên bảo hiểm có phù hợp nhu cầu của chủ xe cơ giới hay không?
 • Mức chi trả bồi thường là bao nhiêu, có thỏa đáng không?
 • Các dịch vụ tiện ích mà công ty bảo hiểm cung cấp như cứu hộ miễn phí, sửa chữa thiệt hại tại các gara chính hãng lớn, ….
 • Quyền lợi mà người tham gia bảo hiểm nhận được

Tất cả các thông tin này đều sẽ được ghi rõ trên các điều khoản bảo hiểm nên có thể dễ dàng xem xét và cân nhắc. Không nên tham gia các loại bảo hiểm tự nguyện không mang lại nhiều lợi ích cho mình.

Nên chọn các công ty bảo hiểm có liên kết với các gara chính hãng trên khắp cả nước
Nên chọn các công ty bảo hiểm có liên kết với các gara chính hãng trên khắp cả nước

4. Một số công ty bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp giành cho bạn

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng Việt, ngày càng có nhiều các công ty bảo hiểm ra đời. Điều này gây không ít khó khăn cho các chủ xe khi muốn chọn tham gia bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp bảo đảm mọi quyền lợi.

Dưới đây là một số công ty bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo:

 • Công ty bảo hiểm Petrolimex Pjico
 • Công ty bảo hiểm dầu khí PTI
 • Công ty bảo hiểm quân đội Mic
 • Công ty bảo hiểm Bảo Việt
 • Công ty bảo hiểm Bảo Minh
 • Công ty bảo hiểm Xuân Thành
 • Công ty bảo hiểm BSH
 • Công ty bảo hiểm liên hiệp UIC
 • ….

Hầu hết các công ty bảo hiểm này đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm ô tô và có liên kết với nhiều trung tâm bảo dưỡng ô tô, gara lớn khắp cả nước.

Petrolimex Pjico đang là một trong những công ty bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp hàng đầu
Petrolimex Pjico đang là một trong những công ty bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp hàng đầu

Hy vọng top 4 thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp mà chúng tôi chia sẻ trên bài viết đã giúp bạn có được những kiến thức cơ bản để đưa ra lựa chọn. Đừng quên lựa chọn các công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp nhất để đảm bảo nhiều quyền lợi cho mình.

Bạn đang xem bài viết Top 4 Thông Tin Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Chuyên Nghiệp trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Chuyên đề: Bảo hiểm xe ô tô

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<