Kiểm Tra Lốp Xe Ô tô

Kiểm Tra Lốp Xe Ô Tô Uy Tín Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Ngày cập nhật mới nhất: 14/05/2024

Lốp cũng như những đôi giày đế mềm êm ái. Nếu chúng ta đi ngàn dặm đường thì cũng đến lúc chúng sẽ hao mòn, mất đi độ bám đường cần thiết và độ an toàn. Để sử dụng những chiếc lốp được bền bỉ hơn, Quý khách hãy thường xuyên kiểm tra lốp vào mỗi 9.600 – 12.800 Km để chắc chắn rằng lốp xe ô tô của bạn luôn hoạt động tốt, đảm bảo an toàn cho hành trình của bạn. Nếu lốp xe của bạn có những dấu hiệu dưới đây, hãy thay thế ngay lập tức nhé.

Dấu Hiệu Cho Thấy Lốp Xe Ô Tô Đang “Bất Ổn”

Lốp Bị Mòn Lệch Về Một Bên

Lốp bị mòn lệch về một bên là hiện tượng xảy ra do góc nghiêng bánh lái của ô tô đang gặp vấn đề. Khi đó lốp xe sẽ bị nghiêng vào trong hay nghiêng ra ngoài hơn so với bình thường. Vấn đề trong hoạt động của hệ thống treo, khớp nối và nhíp cũng có thể là nguyên nhân khiến cho lốp mòn lệch một bên. 

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng lốp xe gặp phải dấu hiệu này là do ô tô thường xuyên phải chở nặng, chủ xe không đưa xe đi đảo lốp thường xuyên.

Dấu Hiệu Lốp Ô Tô Bị Hỏng
Lốp Bị Mòn Lệch Một Bên

 

Lốp Bị Mòn Lệch Hai Bên 

Khi nhận thấy lốp ô tô bị mòn lệch cả hai bên, trong khi phần ở giữa vẫn không bị mòn thì có thể do ô tô thường xuyên di chuyển khi lốp đang bị non hơi. Đáng nói hơn, nếu lốp quá mềm thì độ đàn hồi của lốp không được duy trì, hơi nóng sẽ dễ tích tụ lại ở lốp và có thể làm lốp bị nổ. 

Trường hợp dùng lốp xe bị mòn lệch hai bên lâu ngày còn có khả năng khiến hệ thống treo của ô tô bị hỏng hoàn toàn. 

Phần Giữa Lốp Bị Mòn

Nếu như bị mòn lệch ở hai bên lốp là do hay chạy xe khi lốp non hơi, thì việc lốp bị mòn ở giữa là tình trạng thường gặp nếu thường xuyên lái xe khi lốp đang quá căng. Thực tế vẫn có nhiều người đang tồn tại suy nghĩ: lốp căng sẽ dễ lái xe hơn. Thế nhưng sự thật lại chẳng phải vậy.

Lốp quá căng sẽ làm cho phần giữa của lốp tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn so với hai bên rìa lốp. Khiến cho khả năng bám đường của lốp xe không đảm bảo và dẫn đến nhanh hỏng lốp.

Dấu Hiệu Nên Thay Lốp Ô Tô
Phần Giữa Lốp Bị Mòn

Lốp Bị Căng Phồng Và Nứt

Nếu xe ô tô thường xuyên di chuyển trên những con đường gồ ghề, lồi lõm thì chẳng mấy chốc mà lốp xe sẽ xuất hiện các vết nứt trên thành lốp do va chạm mạnh. Ngoài ra, lốp quá non hoặc quá căng cũng có thể là nguyên nhân làm lốp ô tô bị phồng và nứt.

Kiểm Tra Lốp Ô Tô
Lốp Bị Căng Phồng

Nhìn Thấy Thanh Chỉ Độ Mòn Của Lốp

Những loại lốp xe ô tô hiện đại sẽ được tích hợp các thanh chỉ độ mòn ở dưới rãnh lốp. Khi lốp còn mới, khó có thể nhìn thấy sự có mặt của thanh chỉ độ mòn. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, nếu có thể quan sát được rõ ràng thanh chỉ độ mòn trên lốp thì đã đến lúc lốp cần được thay mới rồi.

Dấu Hiệu Lốp Ô Tô Bị Mòn
Thanh Chỉ Định Hình Độ Mòn Lốp

Chiều Sâu Của Rãnh Lốp Không Đảm Bảo

Để độ bám đường của lốp ô tô được hiệu quả, các rãnh lốp cần đạt độ sâu trên 1.6mm. Nếu thường xuyên di chuyển trên đường trơn trượt thì độ sâu rãnh cần đạt trên 3.2mm.

Hãy kiểm tra độ sâu của lốp ô tô bằng cách dùng thước nhựa mỏng và cắm vào rãnh lốp. Nếu chiều sâu rãnh lốp không đáp ứng thông số đã nêu trên thì lốp xe của bạn đang rơi vào tình trạng “bất ổn”.

Đo Chiều Sâu Rãnh Lốp
Đo Chiều Sâu Rãnh Lốp

>>> Bài viết đề xuất: – 8 mẹo nhỏ khi sử dụng giúp lốp xe của bạn được bền với thời gian.

Lưu ý: Thanh phong Auto khuyên Quý khách nên thường xuyên tới Gara để kiểm tra xem có nên thay lốp mới hay không khi đi được khoảng 64.000 Km.

Chúng tôi khuyến khích sử dụng các thương hiệu lốp: Bridgestone, Goodyear, Michelin, Yokohama… nổi tiếng về chất lượng nhằm đảm bảo tính kinh tế và sự tiện nghi an toàn tới Quý khách.

Bạn đang xem bài viết Kiểm Tra Lốp Xe Ô tô trong chuyên mục Dịch Vụ Chăm Sóc Xe tại Thanh Phong Auto. Mọi đánh giá về chất lượng dịch vụ tại Thanh Phong Auto các bạn vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Thanh Phong và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 Lời Bình

 • Kenny 23/08/2020

  Dear customers service,
  I am looking for an auto garage to do an alignment for a 2005 Mercedes ML500. Does your establishment work on alignment?. If you do, please contact me at 096 273 7778 (Kenny). I am in Hô Chi Mình City.
  Thank you

  Reply


 • Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

  *Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

   

  >> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<