Khi Nào Cần Thay Thế Bộ Lọc Khí Trong Cabin

Khi Nào Cần Thay Thế Bộ Lọc Khí Trong Cabin Tốt Nhất Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Hiện nay, nhiều người dường như không quan tâm đến sự có mặt của bộ lọc khí trong cabin bởi họ không biết được tầm quan trọng của nó đối với xe ô tô. Cũng vì vậy mà nhiều tài xế không thay bộ lọc khí thường xuyên bởi họ nghĩ rằng không thay bộ lọc khí cũng chẳng sao. Đây quả thực là một suy nghĩ sai lầm! Cùng Thanh Phong tìm hiểu tầm quan trọng và cách bảo dưỡng bộ lọc không khi trong cabin hiệu quả nhé.

1. Vai trò của bộ lọc không khí

Bộ lọc khí trong cabin có vai trò quan trọng trong việc loại trừ những chất ô nhiễm, bụi bẩn hay các thực thể khác đi vào trong cabin từ không khí.

Khi Nào Cần Thay Thế Bộ Lọc Khí Trong Cabin Tốt Nhất Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Bộ lọc không khí được đặt trước hệ thống điều hòa, nó có chức năng chính là lọc không khí và tinh chế nó trước khi đi vào trong cabin xe. Không khí sẽ có chứa các yếu tố độc hại khác nhau như: Phấn hoa, bụi, khói, nấm mốc khi đi qua hệ thống HVAC. Do đó, để trong xe có được không khí trong lành hơn, không có độc hại thì cần phải có bộ lọc này để loại bỏ tất cả các yếu tố trên.

Tìm Hiểu Hư Hỏng Và Cách Khắc Phục Hệ Thống Điều Hòa Xe Hơi

Bên cạnh đó, bộ lọc không khí còn có thể lọc ra và loại bỏ hết những yếu tố có hại lớn khác như: phân chuột, mảnh vụ hay thậm chí là lá cây. Việc này không chỉ giúp cho hệ thống điều hòa không bị tắc và hoạt động hiệu quả hơn mà còn giúp đảm bảo sức khỏe cho tài xế cũng như những người có mặt trên xe.

Khi Nào Cần Thay Thế Bộ Lọc Khí Trong Cabin Tốt Nhất Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Hầu hết đối với những dòng xe được sản xuất sau năm 2000, bộ lọc không khí sẽ được đặt ở những vị trí như:

  • Bên dưới phần mui xe.
  • Phía sau ngăn đựng găng tay.
  • Trên bảng điều khiển.

Xét về mặt cơ bản thì mỗi một chiếc xe ô tô chỉ có một bộ lọc không khí trong cabin. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ đối với một số xe ô tô sang hơn, đắt tiền hơn thì có thể xuất hiện hai hoặc nhiều bộ lọc không khí.

2. Thời gian bao lâu để thay bộ lọc không khí trong cabin là tốt nhất?

Có rất nhiều trường hợp tài xế sử dụng xe và đã di chuyển được hơn 90.000 km nhưng vẫn không chịu thay bộ lọc không khí mới. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng xe mà bên cạnh đó còn làm hư hỏng hệ thống điều hòa của “xế yêu” đó nhé.

Do đó, để có thể chắc chắn hơn về thời gian thay thế bộ lọc không khí, tốt nhất bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng. Còn nếu không, khi xe bạn đi được khoảng từ 25.000 km đến 45.000 km thì bạn có thể tiến hành thay thế bộ lọc không khí này.

Khi Nào Cần Thay Thế Bộ Lọc Khí Trong Cabin Tốt Nhất Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

 

Khi xe bạn di chuyển trong đô thị, tất cả những ô nhiễm tại đây có thể sẽ làm cho bộ lọc không khí của bạn kém hơn. Nếu “xế yêu” của bạn phải di chuyển trong khu vực này nhiều thì bạn cần phải chú ý để thay thế bộ lọc không khí sớm hơn thời gian quy định, hoặc cũng có thể nên thay nó thường xuyên vào mỗi năm. Việc này không chỉ áp dụng riêng đối với khu vực đồ thị, mà đối với bất kỳ khu vực nào có chất lượng không khí kém hơn mức cho phép nữa bạn nhé.

Vì sao nên bảo dưỡng và thay lọc gió xe ôtô

Ngoài ra, còn cách nào để biết đã đến lúc thay thế được bộ lọc không khí trong cabin? Đừng lo, chỉ cần thông qua một vài dấu hiệu cảnh báo như sau thì các bạn biết đã đến lúc “xế yêu” của mình cần được tân trang lại bộ lọc không khí mới:

  • Luồng khí trên xe ô tô giảm.
  • Xuất hiện mùi hôi kéo dài.
  • Phát ra tiếng ồn thông qua hệ thống HVAC.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra bộ phận lọc không khí trong cabin mỗi năm một lần nếu “xế yêu” của bạn không có xuất hiện những hiện tượng như chúng tôi nêu trên nhé.

Trên đây là nội dung về thời gian để thay đổi bộ lọc không khí trong cabin định kỳ tốt nhất mà Thanh Phong Auto muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên các bạn sẽ chú ý hơn và quan tâm hơn đến bộ lọc không khí của “xế yêu” mình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem Thêm Nhiều Bài Viết Hay Tại Chia Sẻ Kinh Nghiệm Của Thanh Phong:

Nguyên Nhân & Cách Sửa Chữa Khi Động Cơ Bị Nổ Ngược

Hướng Dẫn Cách Thay Lốp Dự Phòng Khi Gặp Sự Cố

Bugi Ô Tô: Cách Kiểm Tra & Bảo Dưỡng

 

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<